Wiro Sableng hồi sinh trong phiên bản mới?

Wiro Sableng hồi sinh trong phiên bản mới?
NTL - 16:02, 07/01/2020

Wiro Sableng một game thủ rất ít người chơi trong Liên Quân Mobile đang được một sự quan tâm đáng kể trong phiên bản update lần này.

Vị tướng Wiro Sableng của Liên Quân Mobile được thiết kế tạo hình dựa trên "nguồn cảm hứng" là tướng Tôn Sách trong King of Glory (Vương Giả Vinh Diệu), khi cũng cầm rìu, đầu đội khăn quấn và dáng vóc nam nhi khỏe khoắn. Nhưng bộ kỹ năng của đấu sĩ kiêm đỡ đòn có "2 mạng" này lại kế thừa kỹ năng của Tô Liệt, cũng là tướng thuộc King of Glory. Sự xuất hiện của vị tướng Liên Quân Mobile bản địa Wiro Sableng là thành quả sau quá trình hợp tác giữa Garena Indonesia, Timi và các bên liên quan. Tuy nhiên, sau hơn 1 năm ra mắt thì bất cứ ai cũng nhận ra đây chỉ là tướng có ý nghĩa "thương mại".

Tất nhiên, "thương mại" ở đây phải được hiểu là Tencent và Garena muốn lấy lòng người chơi AoV ở xứ Vạn đảo, chứ nhìn trên phương diện "giá trị" thì Wiro chẳng mấy ai quan tâm, nhất là ở các thị trường như Việt Nam và Thái Lan. Tướng Wiro rất khó bán, skin của anh chàng cũng khiêm tốn cũng bởi chính lượng người chơi "hạn hẹp". Do đó, để cứu vãn một "sản phẩm" thất bại thì Timi phải ngồi lại để tìm cách "nâng cấp" cơ chế kỹ năng chiến đấu cho Wiro. Sau quá nhiều phiên bản, cộng đồng ít ỏi là fan của Wiro kỳ vọng rồi lại thất vọng.

Nhưng ở bản 1.33 tới đây, mọi mong mỏi của họ về tương lai tươi sáng dành cho tướng gốc Indonesia biết đâu sẽ thành sự thực.

Cả 3 kỹ năng chiến đấu của Wiro sẽ có sự điều chỉnh. Trong đó kỹ năng 2 và 3 là đáng để nói nhất.


Gươm Thần của Thane không thể hất văng và làm chậm Wiro đang bật Thần Lực 212

Chiêu 2: Ở bản 1.32 trở về trước thì chiêu 2 của Wiro sẽ là một ủi kẻ địch về phía chỉ định, gây sát thương vật lý. Nếu kẻ địch bị đẩy vào tường sẽ nhận thêm 50% sát thương từ chiêu thức. Chiêu thức này sẽ gây sát thương vật lý lên trụ. Ở phiên bản mới, mỗi lần dùng chiêu 2 đánh trúng kẻ địch thì Wiro được tăng n % tốc đánh trong n giây, cộng dồn n lần (n là số ngẫu nhiên, số liệu chưa chính thức).


Xung Phong của Thane không đẩy lùi được Wiro đang bật Thần Lực 212

Chiêu cuối: Với chiêu cuối, Wiro vận sức tung rìu gây sát thương vật lý kèm 1 giây hất tung lên kẻ địch xung quanh. Tụ lực càng lâu, phạm vi ảnh hưởng và sát thương càng lớn. Mỗi nạn nhân rơi xuống sẽ gây sát thương lên kẻ địch lân cận (nạn nhân rơi không chịu thêm sát thương này). Wiro có thể di chuyển khi tung chiêu. Ở bản mới, khi sử dụng chiêu cuối thì tốc độ di chuyển của Wiro giảm n%, thời gian hồi chiêu tăng nhưng lại sở hữu thêm khái niệm "miễn nhiễm khống chế".


Wiro đang là tướng có số phận rất hẩm hiu

Trải nghiệm thực tế, trong khoảng 4 giây tụ lực này thì Wiro đúng là miễn được khống chế. Kẻ địch trong tình huống giả định là Thane sử dụng Xung Phong nhưng không đẩy lùi được Wiro, hay đòn Gươm Thần cũng không thể hất văng và làm chậm được tướng Indonesia đang kích hoạt Thần Lực 212. Rõ ràng, Thần Lực 212 đi kèm hiệu ứng miễn nhiễm khống chế sẽ giúp Wiro khả năng mở giao tranh tốt hơn xưa đáng kể.

Bình luận về bài viết: