World of Warcraft bắt đầu cho phép chơi miễn phí

World of Warcraft bắt đầu cho phép chơi miễn phí
GTV News - 14:27, 27/03/2015

Các server Bắc Mỹ, Úc và Mỹ Latin sẽ khởi đầu phương thức thu phí mới trong tuần này còn các server khác sẽ theo sau.

Các server Bắc Mỹ, Úc và Mỹ Latin sẽ khởi đầu phương thức thu phí mới trong tuần này còn các server khác sẽ theo sau.

Như Infogame đã đưa tin, Blizzard sẽ tung ra Token - một phương thức thanh toán mới cho World of Warcraft - để tạo điều kiện cho những game thủ không muốn trả khoản phí 15 USD/tháng được thưởng thức tựa game online này. Sau khi bản patch 6.1.2 của World of Warcraft chính thức được ra mắt vào ngày 24 vừa qua, họ đã công bố các Token đầu tiên sẽ được bán trong vòng một tuần sau đó. Cụ thể, các Realm (server) dành cho khu vực Bắc Mỹ, châu Đại Dương (Úc) và Mỹ Latin sẽ nhận được Token này đầu tiên, còn các server khác trên thế giới sẽ có Token trong những tuần sau đó.

Phương thức hoạt động của Token

Theo kế hoạch của Blizzard, các Token này sẽ chỉ có thể được bán đi một lần duy nhất sau khi game thủ mua nó bằng tiền thật từ shop trong game. Sau khi đã mua Token bằng tiền thật, chủ sở hữu nó có thể bán Token cho những người chơi khác để lấy vàng (tiền ảo trong WoW) và mức giá vàng này là do Blizzard quy định trong thời gian đầu. Mỗi Token tương đương với 30 ngày chơi game và bạn có thể mua chúng từ nhà đấu giá (Auction House) thông qua một tab mới gọi là Game Time.

Token khi còn trong giai đoạn thử nghiệm

Mỗi vùng trên thế giới sẽ có mức giá Token riêng được quyết định bởi một thuật toán do Blizzard xây dựng dựa trên nhiều yếu tố như số người chơi game, kinh tế trong game, lượng vàng lưu thông… và được giữ bí mật. Blizzard mong muốn “tạo ra một mức giá khởi đầu công bằng và hợp lý” cho game thủ, và sau đó họ sẽ để cho người chơi tự quyết định mức giá vàng dựa trên quy luật cung cầu.

Bình luận về bài viết: