Xuất hiện chiếc găng tay VR đầu tiên trên thị trường

Xuất hiện chiếc găng tay VR đầu tiên trên thị trường
GTV News - 00:09, 29/12/2019

Công nghệ VR đã phát triển tới mức cho phép chúng ta "chạm" vào thế giới ảo với thiết bị găng tay VR cực hiện đại.

Có thể thấy rằng, công nghệ VR ngày càng được cải tiến nhằm thỏa mãn nhu cầu giải trí của game thủ trên nền tảng thú vị này. Trải nghiệm những tựa game VR, yếu tố "chân thực" luôn được đặt lên hàng đầu bởi tính năng này là sự khác biệt của VR so với mọi nền tảng chơi game khác như PC hay Console. Phần cứng của VR Gaming, như chúng ta thường thấy, đó là những chiếc kính VR giúp người chơi đi vào thế giới ảo thông qua thị giác cũng như thính giác. Tuy nhiên, một tin vui cho những người yêu VR Gaming rằng, trên thị trường hiện đã xuất hiện thiết bị "găng tay VR" giúp trải nghiệm game càng trở nên chân thực hơn bao giờ hết.

Cụ thể, chiếc găng tay VR đầu tiên được tung ra thị trường có tên là Teslasuit Glove do hãng Teslasuit sản xuất. Thay vì sử dụng những chiếc điều khiển kém tinh tế, với Teslasuit, game thủ giờ đây có thể sử dụng từng ngón tay của mình để chơi game. Chiếc Teslasuit Glove được trang bị những công nghệ đo lường, phát hiện chuyển động của cổ tay, ngón tay đồng thời cung cấp lại những phản hồi để tạo cảm giác va chạm. Thậm chí, chiếc găng tay này còn được trang bị hệ thống đo sinh trắc học để theo dõi cảm xúc, trạng thái, nhịp tim của người chơi để giúp các nhà phát triển game sáng tạo thêm những tương tác VR mới. 

Nói một cách dễ hiểu hơn, những tương tác trong game giờ đây không chỉ nhìn được, nghe được mà còn cảm giác được. Nếu như trong game bạn bị dính 1 viên đạn thì ngay lập tức sẽ có những mô phỏng va chạm giữa viên đạn và người chơi thông qua chiếc găng tay này. Rõ ràng, chiếc Teslasuit Glove sẽ là cải tiến mạnh mẽ nhất của VR Gaming. 

Tuy nhiên, tin buồn là chiếc găng tay trên hiện chưa được khai thác để chơi game mà chỉ được đưa vào phục vụ cho y học. Chiếc găng tay được chế tạo như một giải pháp cho các bác sỹ điều trị bệnh nhân tâm thần, tâm lý thông qua hệ thống robot điều khiển từ xa. Mong rằng, chiếc găng tay "tuyệt đỉnh" này sẽ sớm được áp dụng làm một thiết bị chơi game đặc sắc nhất từ trước tới nay.

Bình luận về bài viết: