Xuất hiện phiên bản Half-Life: Alyx non-vr, không thực sự đáng chờ đợi

Xuất hiện phiên bản Half-Life: Alyx non-vr, không thực sự đáng chờ đợi
GTV News - 11:44, 27/03/2020

Mới đây, nhà sáng lập Tyler McVicker cho biết rằng anh đang mod lại Half-Life: Alyx để có thể chơi với chuột và bàn phím tuy nhiên phiên bản non-vr không thực sự hay và đáng để chờ đợi.

Như đã đưa tin, Valve đang rất mong mỏi các modder có thể hoàn thành phiên bản non-vr cho Half-Life: Alyx để chứng minh cho cộng đồng biết rằng, nếu như không chơi trên nền tảng VR thì Half-Life: Alyx chỉ là 1 tựa game trung bình. Và mới đây, Tyler McVicker - nhà sáng lập Valve News Network, trong một buổi Steam, anh đã show cho mọi người thấy phiên bản Half-Life: Alyx chơi bằng chuột và bàn phím do chính anh mod lại.

Ban đầu thì dường như là bản mod vẫn chưa hoàn thành và không chạy theo mong muốn. Tuy nhiên, sau khi anh này nhập dòng lệnh “vr_enable_fake_vr_test” trong phần mềm lập trình thì xuất hiện cả súng và dạn giống như lúc chơi bằng kính VR luôn các bạn ạ. Dòng lệnh “vr_enable_fake_vr_test” cho thấy Half Life: Alyx đã được lập trình để chơi mà không cần dùng kinh VR. Trong buổi stream thì anh này còn lôi ra được thanh HUD, vật dụng cùng một số vũ khí của Half Life 2.

Phiên bản non-vr của Half-Life: Alyx có lẽ thực sự giống như Valve đã nói, nó không được hay như phiên bản gốc. Trong bản mod non-vr này, có thể thấy, một trong những tính năng làm Half-Life: Alyx trở nên đặc sắc là chiếc găng tay trọng lực của Alyx đã bị vô hiệu hóa hoàn toàn. Điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới trải nghiệm game và khiến Half-Life: Alyx chỉ còn là 1 tựa game tầm thường. Tuy nhiên, với việc rất nhiều game thủ không có đủ điều kiện trải nghiệm game trên nền tảng VR thì bản mod của Tyler McVicker vẫn phần nào hữu dụng khi vẫn có thể truyền tải được cốt truyện của tựa game.

 

Bình luận về bài viết: