Xuất hiện quốc gia đầu tiên cấp Visa cho các tuyển thủ eSports

GTV News - 13:41, 22/12/2019

Hy vọng trong thời gian tới, các tuyển thủ eSports của Việt Nam sẽ sớm được cấp Visa như đất nước này bởi những vấn đề xung quanh vẫn còn rất nhức nhối

Mới gần đây, chính phủ Đức cũng đã phê duyệt về việc tạo nên một loại VISA mới nhằm cung cấp cho các tuyển thủ Esports có thể di chuyển nhiều nơi hơn trong nước Đức. Những thay đổi này phù hợp với các quy định tương ứng với Đạo luật Di trú dành cho những ngành nghề mới, trong đó có Esports. Dạng VISA mới này sẽ được áp dụng từ năm 2020 trong khuôn khổ Berlin chính thức là nơi tổ chức một loạt các sự kiện Esports nổi tiếng, đặc biệt là Liên minh Huyền thoại, Counter-Strike và PUBG.

Riot

Trước sự việc này, Đức là một trong các nước vốn không công nhận Esports là một dạng công việc mới, hay một hạng mục cạnh tranh chính thức trong thể thao mặc dù nó đã phổ biến ở nhiều nước. Bản thân nước Đức cũng đã từng là nơi đăng cai tổ chức rất nhiều giải đấu Esports như CS: GO trong nhiều năm qua, giải đấu Liên minh Huyền thoại của Riot Games …

Các tổ chức thuộc Liên đoàn Esports Đức (ESBD) đã làm việc chăm chỉ trong vài năm qua để có được tính hợp pháp chính thức về môn thể thao điện tử này. Tổng thống Đức – Hans Jagnow đã đưa ra suy nghĩ của mình về các quy định thị thức mới và cho biết thêm những quy định này sẽ có lợi nhiều cho cộng đồng Esports ở các cấp độ.

Visa

Một số quy định cũng được đưa ra trong bản dự thảo về VISA mới dành cho tuyển thủ Esports ở Đức là độ tuổi tối thiểu để đạt và xin VISA phải từ 16 tuổi. Ngoài ra, tuyển thủ phải có một bản hợp đồng với mức lương nhất định, phải có xác nhận từ đơn vị quản lý về tính hợp pháp và được cấp quyền hoạt động dưới tư cách công ty, hoạt động chuyên nghiệp dưới sự kiểm soát của Liên đoàn chịu trách nhiệm về Esports. Dự kiến bộ dự thảo này sẽ được thông qua và áp dụng vào tháng 3 năm 2020.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục