Xúc phạm cộng đồng người chơi, ngôi sao của CKTG 2016 bị cấm thi đấu

Likkrit cựu tuyển thủ của M19 dính án phạt cấm thi đấu LMHT chuyên nghiệp trong vòng 6 tháng từ Riot Games Nga sau khi có những lời lẽ bình luận công kích trên stream

Kirill "Likkrit" Malofeyev vừa bị cấm thi đấu 6 tháng tại các giải LMHT chuyên nghiệp sau khi có những lời lẽ công kích cộng đồng tại buổi nói chuyện trên stream về Riot Nga vào ngày 01/12 vừa qua.

Likkrit đã đề cập một số chuyện không hay liên quan đến Riot Games Nga, giải LCL của Nga cũng như về một số nhân viên của Riot. Vì vậy quản lý của bộ phận Giải đấu liên lục địa đã nhận ra rằng Likkrit đã vi phạm nguyên tắc. Đó là xúc phạm cộng đồng game thủ LMHT của cộng đồng CIS, làm mất uy tín công ty Riot Games cũng như bôi nhọ hình ảnh của LMHT và giải đấu liên lục địa.

Lệnh cấm này sẽ áp dụng từ ngày 18/12/2017. Đồng nghĩa với việc Likkrit không thể tham dự bất cứ giải đấu LMHT chuyên nghiệp nào cho tới hết ngày 18/6/2018.

  •  “Những tuyên bố (của Likkrit) bao hàm sự xúc phạm trong việc miêu tả cộng đồng người chơi LMHT tại CIS, Liên Minh Lục Địa và hoạt động của các nhân viên Riot Games”,  trích lược bản thông báo được đăng tải trên trang chủ LMHT Nga.

Likkrit nổi tiếng nhất khi anh còn chơi cho đội tuyển Albus NoX Luna ở mùa giải 2016. Anh góp công lớn giúp ANX trở thành đội tuyển Wildcard đầu tiên vượt qua vòng bảng tại một kỳ CKTG cùng năm.

Tuy nhiên, anh chàng đã tạo bất ngờ cho cộng đồng LMHT khi anh tuyên bố sẽ giải nghệ khỏi con đường chuyên nghiệp của tựa game này mà không có lời giải thích cụ thể nào. Nhiều fan hâm mộ cho rằng khi anh cố gắng lên tiếng về tình trạng hiện tại của LMHT Nga và hiện trạng lương của các tuyển thủ không được chi trả đúng thời hạn (như lừa tiền) nhưng lại bị cấm thi đấu, có lẽ anh đã không còn gì vương vấn với con đường này nữa.

Mint (theo Dot Esports)