YikeZ - Youtuber nổi tiếng quyết định từ bỏ Liên Quân Mobile

Phoenix - 01:13, 05/04/2020

AoV Phương Tây lại đón nhận thêm một tin không vui khi YikeZ - Youtuber nổi tiếng từ bỏ Liên Quân Mobile

Liên Quân Mobile là môn eSports được đánh giá là "ao làng" vì nó chỉ tạo ra làn sóng thể thao điện tử ở một vài khu vực ở Châu Á. Rất nhiều những game thủ có kinh nghiệm, tài năng tới mức nào đi chăng nữa cũng "bó tay" khi mơ về sân chơi AWC hay AIC. Với lượng người chơi khiêm tốn, hàng loạt máy chủ AoV hiện tại còn không có ngân sách chi cho các giải eSports, đơn cử như Hàn Quốc, Châu Âu, Bắc Mỹ. Thậm chí ngay trong cụm "Big Three" gồm Việt Nam, Thái Lan và Đài Loan thì cơ hội để một tuyển thủ, Youtuber, Streamer thể hiện mình cũng ngày càng khó khi mà mọi thứ đã bão hòa.


kênh youtobe của YikeZ với phần nhiều nội dung là AOV

Lúc này đây, ngày càng có nhiều lựa chọn hấp dẫn để game thủ lựa chọn làm nội dung thay vì chỉ mỗi Liên Quân Mobile. Đáng kể nhất trong số các sản phẩm này không gì ngoài LMHT: Tốc Chiến, dự án game MOBA trên di động gây sốt nhất thế giới tới từ Riot. Rất nhiều KOL AoV bên Phương Tây đã từng chia sẻ sự thật khá phũ: "Họ đợi LMHT: Tốc Chiến ra càng sớm càng tốt". Rất nhiều cái tên nổi bật vốn gắn bó với máy chủ Tencent (Châu Âu, Bắc Mỹ, Nam Mỹ) đã công khai từ bỏ Liên Quân Mobile. Mới đây nhất là Youtuber YikeZ.


YikeZ tuyên bố từ bỏ AOV 

YikeZ là bạn thân của Zane, - cựu tuyển thủ của BM Gaming, người chơi Liên Quân Mobile (Arena of Valor) cũng như King of Glory (Vương Giả Vinh Diệu) chuyên nghiệp danh tiếng nhất Bắc Mỹ. Vào tháng 10 năm ngoái, Zane đã tuyên bố thẳng thừng rằng bản thân sẽ từ bỏ AoV để chuyển sang Mobile Legends Bang Bang. Quả thật, đây là một lựa chọn đúng khi mà nó giúp Zane giành được nút Bạc Youtube. Giờ đây, YikeZ cũng tiếp bước Zane nhưng những tựa game mà anh lựa chọn là Valorant và LMHT: Tốc Chiến.


YiKeZ từng có những đóng góp lớn cho AOV 

Cho những ai chưa hay, Valorant là một trò chơi video bắn súng góc nhìn thứ nhất nhiều người chơi được phát hành dạng FREE sắp tới. Đây là trò chơi đầu tiên mà Riot Games phát triển trong thể loại này.

Khách quan mà nói, Zane hay YikeZ đều là những tuyển thủ Liên Quân Mobile ít ỏi bên ngoài nhóm "Big Three" được cộng đồng Arena of Valor thế giới quan tâm. Nhưng cũng giống như các đồng nghiệp khác tới từ Hàn Quốc, Indonesia hay Châu Âu thì Zane cũng gặp phải nhiều bất lợi, không gì khác hơn chính là: cộng đồng. Cộng đồng người chơi Liên Quân Mobile ở Bắc Mỹ quá nhỏ bé nếu so với Việt, Thái hay Đài. Cơ hội để các streamer, youtuber bản địa gia tăng ảnh hưởng là điều vô cùng khó khăn.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục