Ảnh hưởng từ dịch Corona, giải đấu Overwatch League khu vực Hàn Quốc và Trung Quốc bị hoãn vô thời hạn

Ảnh hưởng từ dịch Corona, giải đấu Overwatch League khu vực Hàn Quốc và Trung Quốc bị hoãn vô thời hạn
GTV News - 11:30, 25/02/2020

Blizzard mới đây đã phải ra thông báo khẩn cấp về việc tạm hoãn giải đấu Overwatch League tại một số khu vực trước diễn biến ngày càng tồi tệ của đại dịch Corona

Vừa mới đây, phía Blizzard đã ra thông báo khẩn cấp với nội dung trì hoãn giải đấu Overwatch League với thời gian ít nhất thêm 3 tuần nữa do dịch Corona bùng phát tại Hàn Quốc và Trung Quốc. Trước đó, giải đấu tại Hàn Quốc được dự kiến sẽ diễn ra vào ngày 29/2 - 22/3 cũng đã bị trì hoãn do lý do tương tự.

Đây cũng là lý do khá hợp lý khi tình trạng dịch Corona tại Hàn Quốc đang vượt tầm kiểm soát và được xem là ổ dịch đứng thứ 2 trên thế giới chỉ sau Trung Quốc. Hôm 23-2, Hàn Quốc đã nâng báo động đối với SARS-CoV-2 lên mức "đỏ". Đây là lần đầu tiên Hàn Quốc đưa một bệnh dịch lên mức báo động này kể từ sau dịch cúm H1N1 năm 2009.

Trước đó, một số giải đấu quốc tế được diễn ra tại Trung Quốc cũng đã bị trì hoãn vào tháng 1 đầu năm nay với dự tính dời sang studio tại Hàn Quốc để thực hiện. Với tình trạng này còn kéo dài, tất cả những giải đấu và sự kiện game lớn của Hàn Quốc chắc chắn sẽ còn bị trì hoãn dài hạn hơn trong thời gian tới.

Trong một diễn biến có liên quan thì rất nhiều sự kiện lớn của làng game trên toàn thế giới cũng đang chịu ảnh hưởng nghiêm trọng do sự bùng phát của đại dịch Corona. Có thể kể đến một vài ví dụ tiêu biểu như việc giải đấu LPL của LMHT Trung Quốc phải tạm hoãn đến ngày 30/4/2020, Hideo Kojima cùng Sony hủy kế hoạch tham dự GDC 2020,.... Bên cạnh đó, BTC LCK Mùa xuân 2020 cũng đang cân nhắc về việc tạm hoãn giải đấu này sau khi nữ MC Kim Min-ah có biểu hiện nghi vấn với việc nhiễm virus Corona

Đây chắc chắn là thông tin không vui dành cho các tín đồ eSports trên toàn thế giới. Hy vọng dịch bệnh Corona sẽ sớm được đẩy lùi tại các khu vực trên để khán giả có thể tiếp tục tận hưởng bầu không khí cuồng nhiệt tại các giải đấu trong thời gian sắp tới.

 

Bình luận về bài viết: