Blizzard ban hơn 200 người chơi sử dụng phần mềm hack Overwatch cao cấp

Blizzard ban hơn 200 người chơi sử dụng phần mềm hack Overwatch cao cấp
GTV News - 14:31, 18/12/2019

Một nhân viên của Overwatch Police Department(OPD) đã truy cập thành công vào kênh Discord của một nhóm bán hack Overwatch có tên Pentagon và giúp Blizzard khóa toàn bộ tài khoản của những người từng sử dụng phần mềm này.

OPD, tổ chức săn lùng những kẻ gian lận trong Overwatch được dẫn đầu bởi Mohamed “Gamerdoc” Al-Sharifi và những lập trình viên cộng sự. Nhóm cộng tác với Blizzard nhằm tìm ra những đối tượng sử dụng và sản xuất hack-cheat trong Overwatch, sau đó gửi những thông tin họ thu thập tới công ty để nhanh chóng đem những kẻ vi phạm ra trừng trị.

OPD được thành lập với mục đích hỗ trợ Blizzard nhanh chóng tìm ra những kẻ gian lận trong Overwatch.

Vào ngày hôm qua, OPD đã thông báo rằng họ đã tìm ra một nhóm bán phần mềm hack Overwatch có tên Pentagon khi thâm nhập thành công kênh Discord bán hàng của chúng. Với những dữ liệu từ phần mềm thu được, toàn bộ những kẻ từng sử dụng Pentagon đều đã bị Blizzard khóa tài khoản Overwatch. Theo một phần bản danh sách được công bố bởi OPD, phần lớn người chơi sử dụng Pentagon đều đến từ châu Âu và Bắc Mỹ.

Pentagon được bán với nhiều mức giá khác nhau nhưng có hai cấp độ phổ biến. Loại đầu tiên cho phép người chơi nhìn được Outline của toàn bộ nhân vật trong trò chơi xuyên qua tường, thậm chí nhìn được cả tàng hình của Sombra và bạn sẽ mất 100$ mỗi tháng để có thể sử dụng. Loại thứ hai cung cấp thêm aimbot và kiểm tra thời gian hồi chiêu của đối thủ được bán với giá 155$ mỗi tháng.


Video quảng cáo phần mềm hack rất kín và tinh vi trong nhóm bán hàng của Pentagon.

Các nhân viên của của OPD đã chia sẻ những hình ảnh về kênh Discord của Pentagon sau khi những đối tượng này nhận án phạt từ phía Blizzard. Nhiều người trong số đó phản hồi rằng họ đã bị khóa tài khoản, thậm chí là tất cả các tài khoản từng đăng nhập từ thiết bị của họ trong vài tháng gần đây. Chi tiết về những bức ảnh được OPD công bố tại đây.

Bình luận về bài viết: