Đánh bại Trung Quốc trong trận Chung kết, đội tuyển Mỹ trở thành nhà Vô địch World Cup 2019

Đánh bại Trung Quốc trong trận Chung kết, đội tuyển Mỹ trở thành nhà Vô địch World Cup 2019
GTV News - 11:17, 03/11/2019

Hủy diệt Trung Quốc 3-0 trong trận Chung kết Overwatch World Cup 2019, đội tuyển Mỹ đăng quang ngôi Vô địch.

Đội tuyển Mỹ đã có chứ Vô địch gần như hoàn hảo khi họ chỉ để thua một map duy nhất trong trận đấu Bán kết với Hàn Quốc trên con đường tiến tới chiếc cup Overwatch World Cup 2019. Được xếp chung bảng với hạt giống số 1 Hàn Quốc và hạt giống số 4 Pháp nhưng đội tuyển Mỹ với sự góp mặt của những ngôi sao Sinatraa, super, SPACE đã vượt qua giai đoạn với hiệu số hoàn hảo 12 thắng 0 hòa và 0 thua.

Vô địch tuyệt đối trong giai đoạn vòng bảng, đội tuyển Mỹ có tấm vé trực tiếp tham dự trận Bán kết và một lần nữa họ phải đối đầu với người Hàn. Đây là lần thứ tư họ gặp Hàn Quốc trong vòng Playoff của một kỳ Overwatch League và trong cả ba lần gặp mặt trước đó, họ không có bất kỳ một chiến thắng nào. Và những lo lắng của fan hâm mộ Overwatch Mỹ càng tăng lên khi họ để Hàn Quốc chiến thắng ngay trong map đấu đầu tiên Busan.

Đội tuyển Mỹ kết thúc hoàn hảo giai đoạn vòng bảng dù được xếp chung với Hàn Quốc và Pháp.

Nhưng những ngôi sao của Mỹ đã không để kết quả tồi tệ xảy ra thêm một lần nữa. Họ giành được hai chiến thắng trên Hollywood và Watchpoint: Gibraltar trước khi bị Hàn Quốc cầm hòa tại Horizon Lunar Colony. Nhưng chừng đó là không đủ để Hàn Quốc có thể níu kéo hy vọng giành lấy tấm vé tham dự trận Chung kết. Họ đã để thua đội tuyển Mỹ tại map đấu Nepal và trận Bán kết căng thẳng kết thúc với tỷ số 3-1.

Những diễn biến trong trận Chung kết với Trung Quốc hoàn toàn là một màn hủy diệt của đội tuyển Mỹ. Tự tin khi đánh bại Đương kim Vô địch Hàn Quốc, Mỹ sử dụng luân phiên rất nhiều đội hình và thường xuyên có những pha ép tới tận điểm hồi sinh của Trung Quốc để tấn công. Họ kết thúc trận Chung kết được ghi nhận là ngắn nhất trong lịch sử Overwatch World Cup với tỷ số 3-0. Trong trận đấu trước đó, Hàn Quốc cũng đã đánh bại Pháp 3-0 trong trận tranh huy chương đồng.

Khoảnh khắc đăng quang của đội tuyển Mỹ tại Overwatch World Cup 2019.

Với kết quả này, Mỹ lần đầu tiên chấm dứt chuỗi Vô địch liên tiếp trong ba năm tại Overwatch World Cup của đội tuyển Hàn Quốc. Họ biến Trung Quốc trở thành đội đầu tiên hai lần tham dự trận Chung kết nhưng không có lần nào Vô địch. Sinatraa cũng đã được vinh danh là MVP của giải đấu, qua đó hoàn thành bộ sưu tập mọi danh hiệu tập thể và cá nhân cao nhất của Overwatch trong năm 2019.

Bình luận về bài viết: