Điểm mặt những tân binh đáng chú ý trong mùa giải Overwatch League 2020 (Phần I)

Điểm mặt những tân binh đáng chú ý trong mùa giải Overwatch League 2020 (Phần I)
GTV News - 08:40, 26/12/2019

Những cái tên này đã chứng minh thực lực của họ qua nhiều mùa giải Contenders và tất cả đã sẵn sàng trình diễn những gì tốt nhất của họ tại đấu trường Overwatch hàng đầu thế giới.

Kim “SP9RK1E” Young-han (Paris Eternal)

Nhân tố chủ chốt giúp Element Mystic vô địch Contenders Gauntlet 2019 đã được rất nhiều đội tuyển săn đón trong kỳ chuyển nhượng vừa qua. Là người chơi có nhiều kinh nghiệm thi đấu và là một trong những DPS có khả năng quấy phá đội hình đối thủ cực kỳ khủng khiếp với Doomfist, SP9RK1E sẵn sàng gia nhập bất kỳ đội tuyển hàng đầu nào. Nhưng trái với dự đoán của những người hâm mộ, ngôi sao người Hàn Quốc đã quyết định gia nhập Paris Eternal, đội tuyển chỉ đứng hạng 14 trong mùa giải 2019.

Trái với những dự đoán, SP9RK1E đã lựa chọn gia nhập Paris Eternal.

Theo sau SP9RK1E, cựu huấn luyện viên của Element Mystic là Yun “Rush” Hee-won cùng với hai người chơi khác là Choi "Hanbin" Han-been và Jung "Xzi" Ki-hyo cũng đã chuyển tới Paris. Những sự thay đổi này hứa hẹn sẽ biến Eternal trở thành một đội tuyển đáng gờm và sẵn sàng cạnh tranh cho danh hiệu Overwatch League 2020. Nhưng theo quy định về độ tuổi của Blizzard, SP9RK1E chỉ có thể bắt đầu những trận đấu của mình tại Overwatch League kể từ sau ngày 31 tháng 5.

Kim “Doha” Dong-ha (Dallas Fuel)

Nửa còn lại trong cặp đôi DPS đã hủy diệt Contenders Gauntlet sẽ gia nhập Dallas Fuel.

Cái tên còn lại trong cặp đôi DPS đã vô địch Contenders Gauntlet sẽ chuyển tới Dallas Fuel. Đội tuyển này đã trải qua một quãng thời gian vật lộn với những người chơi DPS và tỏ ra thích nghi rất chậm với những thay đổi Meta trong năm vừa qua. Siêu tân binh này được kỳ vọng sẽ đem lại luồng gió mới trong lối chơi của Fuel với đối tác mới là Jang “Decay” Gui-un, tuyển thủ vừa chuyển tới từ LA Gladiators. Tuy nhiên, hai tân binh này vẫn sẽ phải tham gia cuộc cạnh tranh vị trí khi mà Dallas Fuel vẫn quyết định giữ lại những thành viên cũ là Zachary “ZachaREEE” Lombardo và Dylan “aKm” Bignet trong năm 2020.

Kim “Alarm” Kyeong-bo (Philadelphia Fusion)

Alarm được coi là Support xuất sắc nhất tại Overwatch Contenders suốt những năm qua.

"Tiểu quái vật" của Overwatch Contenders cuối cùng cũng đã đặt chân tới đấu trường Overwatch lớn nhất thế giới. Trong suốt những năm qua, Alarm đã tạo ra sự ấn tượng về phong cách chơi cũng như kỹ năng đỉnh cao của mình trong màu áo Fusion University. Sự linh hoạt của người chơi hỗ trợ này đóng góp quan trọng trong 4 lần vô địch Contenders và chiến thắng tại Atlantic Showdown của đội tuyển này. Anh chàng này còn được mệnh danh là người chơi Zenyatta và Ana xuất sắc nhất tại giải đấu bậc hai của Overwatch. Tân binh 18 tuổi này đã sẵn sàng cạnh tranh với Bang “JJoNak” Sung-hyeon và Lee “Twilight” Joo-seok cho danh hiệu "best flex support".

Lee “WhoRU” Seung-joon (New York Excelsior)

Là người chơi trong đội hình huyền thoại Lunatic-Hai, nhưng phải tới tận năm 2020 thì WhoRU mới có thể tham dự Overwatch League. Bắt đầu thi đấu từ năm 2017, thời điểm chỉ mới 16 tuổi, tài năng này đã cùng với Lunatic-Hai giành chức vô địch Overwatch APEX hai mùa giải liên tiếp trước khi chuyển tới Fusion University.


Cuối cùng thì WhoRU đã đặt chân tới đấu trường Overwatch hàng đầu thế giới.

Trong màu áo mới, WhoRU cũng đã giành hai danh hiệu Overwatch Contenders và hàng loạt giải đấu lớn nhỏ cùng với Fusion. Sau đó anh chàng chuyển tới Meta Athena và Skyfoxes một thời gian ngắn trước khi chính thức thông báo sẽ gia nhập NYXL. Cùng với những người đồng đội mới đều là những cá nhân xuất sắc tại Overwatch League, WhoRU là cái tên được kỳ vọng sẽ giúp Excelsior chinh phục danh hiệu vô địch đầu tiên sau hai lần thất bại ở trận bán kết 2018 và 2019.

Bình luận về bài viết: