Immortals hoàn tất thủ tục bán Houston Outlaws với mức giá trên trời

Immortals hoàn tất thủ tục bán Houston Outlaws với mức giá trên trời
GTV News - 09:59, 15/11/2019

Immortals Gaming Club đã xác nhận việc bán lại thương hiệu và đội hình Overwatch League của họ mang tên Houston Outlaws cho Beasley Broadcast Group.

Immortals đã mua lại công ty Infinite Esports & Entertainment vào tháng 6 năm nay với mức giá 100 triệu USD, gấp năm lần so với số tiền công ty này đã bỏ ra để thành lập và mua quyền tham dự Overwatch League vào năm 2017.

Và nếu như bạn chưa biết, đó chính là chủ sở hữu của đội tuyển Los Angeles Valiant. Điều này đã vi phạm quy định của Blizzard về việc một công ty sở hữu hai đội tuyển tham dự Overwatch League. Tuy nhiên, IGC đã được Blizzard châm trước và cho phép tiếp tục quản lý cả hai đội tuyển đến khi Overwatch League mùa hai kết thúc.

Immortals đã sở hữu cả Houston Outlaws và LA Valiant trong giai đoạn cuối của Overwatch League mùa 2.

Nhưng quãng thời gian đó đã kết thúc và IGC sẽ chắc chắn phải bán đi một trong hai thương hiệu họ đang sở hữu. Theo tin tức từ ESPN, vào tháng 7 năm nay, ông trùm bất động sản Lee Zieben từng ngỏ ý muốn mua lại thương hiệu Houston Outlaws với giá 40 triệu USD tuy nhiên đã bị IGC từ chối. Tất cả đều đã cho rằng IGC sẽ tiếp tục giữ lại Houston Outlaws và bán đi LA Valiant nhưng thực tế thì ngược lại.

Theo Forbes, thỏa thuận giữa IGC và Beasley Broadcast Group đã được hoàn tất vào ngày 14 tháng 11 với mức giá 35 triệu USD. Thỏa thuận này bao gồm việc mua lại thương hiệu Houtston Outlaws tại Overwatch League, toàn bộ dàn tuyển thủ cũng như huấn luyện viên và nhân viên của đội tuyển này.

Beasley Broadcast Group còn là chủ sở hữu của hàng loạt đội tuyển eSports thuộc Renegades.

BBG được biết tới là một trong những công ty truyền thông lớn nhất ở Mỹ với hơn 65 nhà đài trải khắp đất nước này. Giám đốc điều hành của BBG, cô Caroline Beasley cho biết rằng họ vẫn sẽ đặt trụ sở của Houston Outlaws tại Texas và "đội sẽ là đại diện cho khu vực Houston, Austin, và San Antonio".

Đây không phải là động thái đầu tiên của BBG nhắm tới thị trường eSports. Tập đoàn này đang nắm giữ lượng lớn cổ phần của Renegades, tổ chức đang có đội tuyển tham dự rất nhiều bộ môn như Fortnite, Rocket League, Smite, Paladins và Super Smash Bros. Renegades cũng chỉ vừa mới bán đi đội hình CS:GO của họ cho 100 Thieves và sẽ sớm tái đầu tư vào bộ môn này.

Bình luận về bài viết: