Immotality Field sẽ bị giảm sức mạnh trong thời gian tới

Immotality Field sẽ bị giảm sức mạnh trong thời gian tới
GTV News - 09:06, 08/01/2020

Jeff Kaplan, giám đốc dự án Overwatch vừa chia sẻ trên trang Reddit Overwatch rằng ông và các cộng sự đang nỗ lực để cân bằng Immotality Field của Baptiste.

Nhóm làm game đang thử một vài thay đổi với kỹ năng Immotality Field nhằm giảm bớt sức mạnh của nó trong bản cập nhật sắp tới. Những thảo luận và thử nghiệm chủ yếu liên quan tới việc điều chỉnh thời gian hồi chiêu của kỹ năng này. Tuy vậy Jeff chia sẻ rằng ông đã bỏ lỡ những trận đấu thử nghiệm và ông sẽ xem lại phần ghi hình sau.

Blizzard đang lên kế hoạch giảm sức mạnh của Baptiste trong thời gian tới.

Theo ông, thời gian hồi chiêu của kỹ năng Immotality Field nên bắt đầu sau thời điểm nó bị phá hủy chứ không phải ngay sau khi được ném ra như hiện nay. Thay đổi này chắc chắn sẽ giảm mạnh tác động của người chơi Baptiste trong mỗi ván đấu nếu được thực hiện. Nhưng nhóm làm việc hiện vẫn chưa thể tính toán được rằng thay đổi này liệu có phù hợp với kế hoạch của Blizzard hay không.

Immotality Field được cho là có thời gian hồi chiêu quá nhanh so với khả năng tác động tới trận đấu của nó.

Immotality Field của Baptiste là một kỹ năng gây tranh cãi ngay từ thời điểm mà Hero này được ra mắt. Nó là một thiết bị cho phép tất cả những đồng đội của Baptiste trở nên bất tử trong bán kính ảnh hưởng của nó. Thiết bị này tồn tại trong 8 giây nếu không bị đối thủ phá hủy và có thời gian hồi chiêu là 20 giây kể từ thời điểm bắt đầu được đặt. Điều này đồng nghĩa với việc cứ sau mỗi 12 giây, đội sở hữu Baptiste lại có 8 giây được bất tử. Kỹ năng này rõ ràng là có tác động cực lớn đến những giao tranh lớn nhưng lại rất dễ dàng sử dụng và có thời gian hồi chiêu quá ngắn.

Đối thủ của Baptiste có thể phá hủy thiết bị này nếu gây đủ 200 sát thương lên nó trong thời gian kích hoạt. Nhưng những người chơi Baptiste thường đặt chúng ở những góc khuất của đối thủ như sau bức tường và điều đó khiến những kẻ đối đầu với anh ta gần như trở nên bất lực 8 giây trong một giao tranh.


Cơ động, bất tử và khả năng hồi máu diện rộng - Baptiste đang quá mạnh so với những support truyền thống.

Việc tăng thời gian hồi chiêu sẽ tác động lớn đến lối chơi của Hero này khi mà người chơi sẽ phải tính toán nhiều hơn mỗi khi tung ra Immotality Field. Thay đổi này cũng sẽ tác động không nhỏ tới meta của Overwatch khi mà Baptiste hiện nằm trong top những Hero support được sử dụng nhiều nhất trong trò chơi. Đây cũng là cơ hội để trở lại của những Hero không còn được ưu ái trong thời gian gần đây như Ana, Mercy hay Brigitte.

Bình luận về bài viết: