Miro thông báo sẽ trở lại Overwatch chuyên nghiệp

Miro thông báo sẽ trở lại Overwatch chuyên nghiệp
GTV News - 16:18, 10/01/2020

Một trong những Tanker xuất sắc nhất trong quá khứ của Overwatch sẽ trở lại với Overwatch chuyên nghiệp trong thời gian tới.

Trong bài đăng trên trang Facebook cá nhân của mình, Gong “Miro” Jin-hyuk, cựu thành viên của Seoul Dynasty và đội tuyển World Cup Hàn Quốc thông báo rằng anh sẽ sớm trở lại với Overwatch chuyên nghiệp.

Thông báo trên trang Facebook cá nhân của Miro.

Miro nói rằng anh đã gặp phải một vài rắc rối cá nhân trong quãng thời gian trước và đó là nguyên nhân khiến anh rút lui khỏi đội hình của Seoul Dynasty để trở thành một streamer cho tổ chức chủ quản Gen.G. Nhưng hiện tại, mọi vấn đề đã được giải quyết êm xuôi và Miro sẽ trở lại giới Overwatch chuyên nghiệp.

Trong quá khứ, Miro được biết đến là Tanker xuất sắc nhất thế giới trong thời đại meta dive comp với hai chức vô địch APEX Overwatch và một chức vô địch Overwatch World Cup trong năm 2016. Anh cũng là người chơi được vinh danh là MVP trong trận chung kết World Cup năm đó sau khi đánh bại đội tuyển Nga với tỷ số 4-0. Với quân bài tủ Winston, Miro cùng những người đồng đội tại Lunatic-Hai được coi là đội tuyển Overwatch mạnh nhất trong suốt giai đoạn 2016-2017.

Miro từng có quãng thời gian huy hoàng trong màu áo Lunatic-Hai cũng như đội tuyển Overwatch Hàn Quốc.

Sang năm 2018, Miro cùng những người đồng đội tại Lunatic-Hai chuyển tới Seoul Dynasty để chuẩn bị cho mùa giải đầu tiên của Overwatch League. Tuy nhiên, trái với những kỳ vọng về một đội tuyển xuất sắc trong giai đoạn trước đó, Seoul Dynasty liên tục gây thất vọng và ngụp lặn ở nửa dưới bảng xếp hạng với một phong độ tệ hại. Họ thậm chí thất bại cả trong việc giành một tấm vé tham dự vòng playoff khi chỉ đứng thứ 8 trên tổng số 12 đội tham dự vòng đấu bảng.

Sau mùa giải đó, hàng loạt tuyển thủ thông báo rút khỏi đội hình Seoul và Miro chính là cái tên bất ngờ nhất đối với những người hâm mộ của đội tuyển này. Miro chơi không hề tệ, nhưng tập thể của họ dường như không đủ mạnh để cạnh tranh với những đội tuyển xuất sắc tại thời điểm đó như Valiant, Excelsior hay Spitfire. Rời khỏi Overwatch chuyên nghiệp, Miro bắt đầu công việc stream Overwatch trong suốt hơn một năm vừa qua trước khi thông báo sẽ trở lại vào hôm nay.

Miro rời khỏi Seoul Dynasty sau một mùa giải bết bát và trở thành một streamer.

Với việc áp dụng Role lock và những cập nhật mới, Reinhardt và Winston đang có cơ hộo trở thành meta của trò chơi khi Sigma hay Orisa đã bị giảm sức mạnh một cách triệt để. Đây là cơ hội đồng thời cũng là thách thức rất lớn với sự trở lại của Miro. Rất có thể anh sẽ lựa chọn một đội tuyển Contenders Hàn Quốc để bắt đầu lại trước khi tham dự giải đấu hàng đầu như Overwatch League.

Bình luận về bài viết: