Người hâm mộ Overwatch kêu gọi Blizzard thành lập quỹ ủng hộ chống cháy rừng tại Australia

Người hâm mộ Overwatch kêu gọi Blizzard thành lập quỹ ủng hộ chống cháy rừng tại Australia
GTV News - 10:32, 06/01/2020

Hàng ngàn người chơi Overwatch đã ủng hộ lời kêu gọi Blizzard sớm mở bán skin lính cứu hỏa để quyên tiền ủng hộ công tác chống cháy rừng tại Australia.

"Thế giới luôn cần thêm những anh hùng" có lẽ là câu nói nổi tiếng của thế giới Overwatch và giờ là thời điểm mà Australia cần đến sự hỗ trợ của cả thế giới. Những người chơi từ khắp nơi trên thế giới đã lên tiếng kêu gọi Blizzard Entertainment sớm khởi động một chiến dịch từ thiện mới để hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng từ những đám cháy đang hoành hành tại Australia.


Thế giới luôn cần thêm những anh hùng.

Diễn đàn Reddit Overwatch đã nhận được gợi ý về skin lính cứu hỏa của hai nhân vật xuất thân từ đất nước này, Roadhog và Junkrat. Bài đăng nhận được làn sóng ủng hộ từ hơn 54.000 thành viên trên diễn đàn và sự chia sẻ mạnh mẽ trên các nền tảng mạng xã hội như Twitter hay Facebook.

"Mặt nạ của Roadhog nên được thay thế bằng một chiếc mũ cứu hỏa và mặt nạ phòng độc, còn chiếc móc kéo của hắn có thể thay bằng một vòi phun nước", một người hâm mộ đề xuất. "Junkrat cũng nên nhận được chiếc mũ cứu hỏa giống như Mei trong bộ skin lính cứu hỏa của cô nàng này", một đề nghị khác cũng nhận được rất nhiều sự ủng hộ.

Bài đăng trên Reddit Overwatch đã nhận được sự ủng hộ của hơn 50.000 thành viên diễn đàn.

Trong quá khứ, Blizzard từng quyên góp khoản tiền khổng lồ 12,7 triệu USD cho quỹ nghiên cứu ung thư vú BCRF. Đây là khoản tiền mà nhà phát hành này thu được trong hai tuần sự kiện mở bán skin Pink Mercy với giá 15 USD cho mỗi tài khoản và toàn bộ số tiền thu được đều được gửi tới BCRF. Sau đó, Blizzard tiếp tục mở bán bộ biểu tượng cảm xúc Pink Mercy trên Twitch và họ cũng ủng hộ toàn bộ số tiền 130.000 USD thu được từ hoạt động này.

Sự kiện từ thiện Pink Mercy đã từng rất thành công khi kêu gọi được tới gần 13 triệu USD tiền quyên góp.

Những vụ cháy rừng tại Australia đã bắt đầu kể từ tháng 9 tới nay và theo thủ tướng Scott Morrison, chúng có thể sẽ tàn phá đất nước họ thêm nhiều tháng nữa. Tổng cộng đã có 24 người, bao gồm cả lính cứu hỏa đã chết kể từ khi những vụ cháy diễn ra và hàng ngàn ngôi nhà đã bị phá hủy tại New South Wales, bang đông dân nhất tại Australia. Con người không phải là sinh vật duy nhất chịu tác động từ những vụ cháy rừng. Được biết, hàng trăm triệu động vật cũng đã bị giết bởi cháy rừng và điều này đe dọa nghiêm trọng đến hệ sinh thái của đất nước này. Theo ghi nhận của sở cứu hỏa tại tiểu bang này, có tới 139 đám cháy đã diễn ra trong ngày hôm qua và chỉ có khoảng một nửa đã được khống chế.

Bình luận về bài viết: