[Overwatch] Xuất hiện lỗi hồi sinh trong chế độ Competitive

[Overwatch] Xuất hiện lỗi hồi sinh trong chế độ Competitive
GTV News - 09:33, 19/08/2019

Lại thêm một lỗi mới được phát hiện sau bản cập nhật 1.39, lỗi này ảnh hưởng trực tiếp đến bộ đếm ngược hồi sinh trong các trận Competitive.

Lại thêm một lỗi mới được phát hiện sau bản cập nhật 1.39, lỗi này ảnh hưởng trực tiếp đến bộ đếm ngược hồi sinh trong các trận Competitive.

Bộ đếm ngược hồi sinh trong Overwatch về cơ bản là lượng thời gian mỗi Hero cần đề quay trở lại sau khi bị hạ gục. Thời gian hồi sinh cơ bản là 10 giây, khi vào Overtime sẽ cộng thêm 3 giây, và tăng lên tối đa 18 giây tùy thuộc vào số lượng Hero phe tấn công đang tương tác với Checkpoint hoặc Payload.

Dưới đây là video hướng dẫn về cơ chế của bộ đếm ngược hồi sinh được thực hiện bởi KarQ.

Một bài đăng trên Reddit của Solaor cho thấy thời gian hồi sinh của các Hero phe phòng thủ không hề tăng dù có tới 4 Hero phe tấn công đang chiếm Checkpoint trong chế độ Competitive. 


Đoạn video của Solaor khi gặp phải Bug hồi sinh.

"Khi tấn công và tranh chấp Checkpoint thứ 2, tôi nhận thấy rằng các Hero phe phòng thủ hồi sinh quá nhanh và chúng tôi thất bại sau 1 phút 20 giây giao tranh. Sau đó tôi đã xem lại Replay và xác nhận rằng phe tấn công chúng tôi có giữ lợi thế bao nhiêu người trong Checkpoint và bao nhiêu lâu đi nữa thì thời gian hồi sinh của phe phòng thủ vẫn là 10 giây. Với việc điểm hồi sinh gần và thời gian hồi sinh ngắn, gần như không có cơ hội dành cho phe tấn công nếu dính phải Bug này" Solaor nói.

Nhưng điều đáng buồn hơn nữa là bộ đếm ngược hồi sinh lại bị áp dụng ngược cho phe tấn công, thay vì chỉ áp dụng cho phe phòng thủ như trước đây. Điều này gây ảnh hưởng rất lớn do phe phòng thủ có điểm hồi sinh rất gần Checkpoint nên phe tấn công dù tiêu diệt toàn bộ và có số lượng Hero tương tác lớn vẫn khó có thể giành chiến thắng.

Vẫn chưa rõ lỗi này có ảnh hưởng đến tất cả các chế độ không hay chỉ duy nhất chế độ 2CP vào thời điểm này. Nhưng chắc chắn Blizzard cần sớm can thiệp để mang lại sự công bằng cho những trận đấu Competitive của Overwatch.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết: