Sẽ có những thay đổi nào trong mùa giải Overwatch Contenters 2020?

Sẽ có những thay đổi nào trong mùa giải Overwatch Contenters 2020?
GTV News - 08:00, 17/12/2019

Overwatch Contenders thông báo hàng loạt những thay đổi liên quan đến phương thức vận hành trong mùa giải 2020.

Hệ thống giải đấu Overwatch Contenders,Contenders Trial và Open Division nay sẽ được gọi chung là Path to Pro và là chuỗi giải đấu bán chuyên cung cấp tuyển thủ cho Overwatch League. Ngoài ra còn có thay đổi lớn nhất liên quan đến các khu vực thi đấu và một vài điều luật đáng chú ý.

Chuỗi giải đấu Path to Pro sẽ diễn ra trong năm 2020.

Đầu tiên, các khu vực của giải đấu sẽ được chia lại thành Nam Mỹ, Bắc Mỹ, Châu Âu, Hàn Quốc, Trung Quốc, Châu Đại Dương và Pacific(các nước khu vực Đông và Đông Nam Á). Năm 2019, Bắc Mỹ đã bị chia thành hai khu vực nhưng giờ sẽ được hợp nhất để đảm bảo số lượng các đội tham gia. Nguyên nhân chính của sự thay đổi này chính là việc hàng loạt các đội tuyển Contender thuộc các tổ chức Overwatch League đã thông báo ngừng hoạt động trong thời gian tới.

Về mặt nhân sự, luật ngoại binh khu vực cũng sẽ bị hủy bỏ kể từ mùa giải 2020. Trong những mùa giải trước, mỗi đội chỉ có thể sử dụng ba ngoại binh đến từ các khu vực khác để có thể tham dự giải đấu. Tuy nhiên điều luật này đã bị loại bỏ tại sáu khu vực ngoại trừ Trung Quốc. Các đội cũng được phép tăng số tuyển thủ 2-way, những người chơi được phép ghi danh trong cả đội hình Contender và Overwatch League của một tổ chức từ 2 lên 4.

Các điều luật liên quan đến nhân sự sẽ được nới lỏng kể từ mùa giải 2020.

Thể lệ tổ chức cũng sẽ được thay đổi khi đơn vị tổ chức giải đấu đã thông báo rằng sẽ áp dụng một hệ thống vòng tròn tính điểm chung cho cả hai mùa giải trong năm. Tuy nhiên những chi tiết chính xác về thể lệ mới của giải đấu vẫn chưa được công bố chính thức. Cuối cùng là việc tổng số tiền chi ra cho các khoản trao thưởng sẽ bị giảm xuống 2,5 triệu USD thay vì hơn 3 triệu USD trong mùa giải 2019.

Bình luận về bài viết: