Seagull hủy bỏ kế hoạch thành lập đội tuyển Contenders của các streamer

GTV News - 15:26, 19/11/2019

Cựu tuyển thủ chuyên nghiệp Overwatch Brandon 'Seagull' Larned tiết lộ rằng anh đã cùng với một nhóm streamer đề xuất tham dự Contenders và stream lại các trận đấu những đã bị bác bỏ bởi các quy tắc của Blizzard.

Trong buổi live stream tối qua, một trong những khán giả của cựu ngôi sao Dallas Fuel đã đặt câu hỏi về việc liệu Seagull đã từng nghĩ tới việc thành lập một đội để chơi tại Contenders và phát trực tiếp các trận đấu tại đó chưa?

Streamer nổi tiếng giải thích rằng anh sẽ không bao giờ thực hiện được điều đó bởi các quy định của Blizzard về việc phát sóng các trận đấu khiến các streamer không thể làm việc.

Overwatch Contenders không cho phép các tuyển thủ phát trực tiếp các trận đấu từ màn hình cá nhân.

"Sau quãng thời gian chơi tại Overwatch League, tôi đã từng cân nhắc về việc thành lập một đội tuyển streamer và chỉ cố gắng tham gia vào Contender để có thể chơi cùng bạn bè. Tuy nhiên, tôi đã cố gắng tìm hiểu quy định và nhắn tin cho một vài người rằng liệu họ có thể thay đổi những quy tắc được không thì họ đều từ chối. Vì vậy tôi quyết định sẽ không làm điều đó nữa."

Theo Seagull, người chơi không được phép phát sóng các trận đấu nếu họ tham dự Overwatch Contenders. Blizzard chỉ muốn phát sóng trên kênh chính thức của họ và vì thế nên Seagull không thể thành lập đội tuyển của những streamer.

Khi nói về Overwatch Open Division, giải đấu bậc thấp hơn của Overwatch Contenders, Seagull trả lời rằng anh được phép phát sóng nếu để thời gian trễ đủ dài. Tuy nhiên vấn đề nảy sinh là đội của anh có thể sẽ dậm chân tại Open Division nếu giành chức vô địch giải đấu này vì họ không thể chơi tại Overwatch Contenders.

Thật đáng tiếc khi một đội hình chất lượng có thể được xây dựng bởi các streamer hàng đầu như Seagull, xQc, Dafran, Emongg, Fran và KarQ không thể thực hiện. Blizzard cũng không hề có kế hoạch nào về việc thay đổi cách phát trực tiếp trận đấu và chuyện các streamer thi đấu tại Contenders chắc chắn sẽ không xảy ra trong tương lai gần.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục