FPS

Trường học Mỹ cấm học sinh mặc áo Houston Outlaws vì hành vi "cổ súy bạo lực"

Owlet's - 02:52, 13/10/2019

Một phụ huynh ở Kansas cho biết chiếc áo đấu Houston Outlaws của con trai bà đã bị tịch thu tại trường của cậu bé vì trên áo có logo của đội tuyển với hình hai khẩu súng.

Chloe Jewell trả lời Dexerto, đứa con trai 10 tuổi của cô vẫn chưa được chơi Overwatch nhưng cậu bé rất thích xem anh trai mình chơi và cả hai đều thường xuyên theo dõi Overwatch League. Hai cậu nhóc và cha của họ cổ vũ cho những đội tuyển khác nhau nhưng thành viên nhỏ tuổi nhất trong gia đình đặc biệt hâm mộ Houston Outlaws.

Sau khi nhận được quà tặng giáng sinh là một chiếc áo đấu của Houston Outlaws, cậu bé đã mặc nó tham gia buổi ngoại khóa tại trường tiểu học Berryton. Tuy nhiên, cậu nhóc đã không được phép vào trường để tham dự buổi ngoại khóa với lý do chiếc áo cậu bé mặc có in hình hai khẩu súng trên đó và nó được coi là hành vi "cổ súy bạo lực".


Mẫu của chiếc áo mà cậu bé đã bị cấm mặc vào trường học.

Jewell nói rằng con trai cô đã được giáo viên thông báo rằng không được mặc chiếc áo này từ trước đó nhưng họ chưa từng nói với cô. Cô nói thêm rằng rất có thể cậu nhóc đã từng bị nhắc nhở nhưng vì muốn tiếp tục mặc chiếc áo đó nên cậu không nói bất kỳ điều gì với gia đình. Bởi vì đây không phải là lần đầu tiên cậu út của Jewell mặc chiếc áo này đến trường nên cậu đã bị cấm vào trường và nhà trường cũng đã gửi về gia đình một bức thư phản ánh.


Bức thư phản ánh về chiếc áo của cậu nhóc nhà Jewell từ phía nhà trường.

Jewell sau đó đã phản ứng lại việc làm vô lý của nhà trường. "Đây là một môn thể thao đã được công nhận và còn được phát sóng trên cả Disney và ESPN. Tôi hiểu sự cứng nhắc của nhà trường về những quy định nhưng điều này là không đúng, đó là một đội Esports chuyên nghiệp mà bạn có thể theo dõi họ mỗi tuần trên kênh Disney".


Mẹ của cậu bé tỏ ra không hài lòng với quy định này của nhà trường.

Jewell cũng nói rằng Houston Outlaws đã liên hệ với gia đình cô để xin lỗi về những rắc rối mà chiếc áo của họ đã gây ra. Họ và một số tạp chí thể thao điện tử khác tại Mỹ cũng đang trong quá trình trao đổi với trường học để cậu út nhà Jewell sớm được mặc chiếc áo của đội tuyển mà cậu yêu thích tới trường.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục