Truyện ngắn Overwatch: Valkyrie (phần 3)

Truyện ngắn Overwatch: Valkyrie (phần 3)
GTV News - 21:21, 13/11/2019

Phần tiếp theo của bộ truyện ngắn viết về cuộc gặp gỡ của Mercy với Ana và Soldier 76 tại Ai Cập của nhà biên kịch Overwatch: Michael Chu.

Jack tỏ vẻ mặt khó chịu: "Ít ra những kẻ thù của tôi còn biết rằng tôi đang săn lùng chúng."

"Kẻ thù của anh?" tôi hỏi với sự hoài nghi. "Chỉnh phủ Mỹ, cái ngân hàng lớn nhất ở Đức hay là Helix Security. Tôi đã bỏ lỡ điều gì à?"

"LumériCo." Jack nóng vội khẳng định một cách tự hào.

"Công ty năng lượng lớn nhất ở Mexico. Mà, lại tình cờ được điều hành bởi cựu tổng thống nổi tiếng của họ và là một anh hùng chiến tranh được yêu mến trên toàn cầu". Tôi thở dài. "Những kẻ đó sẽ không làm danh tiếng của anh nổi hơn đâu."

"Những nỗi đau là một phần không thể tránh khỏi của chiến tranh", Morrison nói về một điều hiển nhiên.

"Anh luôn giỏi trong việc bao biện mọi thứ", tôi nói. Tôi hiểu rằng sự linh hoạt trong suy nghĩ ở cương vị trước đây của Jack là điều quan trọng để sống sót, nhưng dường như thứ đó vẫn tồn tại trong cuộc sống mới của anh ấy.

"Tôi đang tiến gần hơn để tìm ra những kẻ phải nhận trách nhiệm. Tôi đã đến rất gần sự thật." Sự nhiệt tình len lỏi trong giọng nói đó nghe như một nỗi ám ảnh.

"Sự thật."

"Sự thật về những thứ đã xảy ra với Overwatch. Về Talon, Thụy Sĩ và mọi thứ. Đó là nhiệm vụ mới của tôi."

"Trông nó không có vẻ mới. Có lẽ chỉ khác ở cái mặt nạ đó."

Hai nhà lãnh đạo của Overwatch không thể ngừng "cà khịa" nhau dù đều không còn tại vị.

>>> Xem thêm: Truyện ngắn Overwatch: Valkyrie (phần 2).

"Thế cô muốn tôi phải làm gì?" Jack gằn giọng. "Bay đến Gibraltar và gia nhập với Winston? Cô nghĩ rằng những kẻ đã hạ bệ Overwatch sẽ không tiếp tục triệt hạ cậu ta à?"

Winston đã thấy được những vấn đề trên thế giới đang leo thang và cậu ấy coi Overwatch là giải pháp cho mọi thứ. Tôi không nghĩ rằng Winston từng nghĩ về việc tại sao mọi thứ lại sụp đổ. Cậu ấy yêu nó và cần nó rất nhiều dù biết rằng nó đã sụp đổ và thay đổi tất cả chúng ta. Ở trong căn phòng này với Jack và Ana càng củng cố niềm tin vững chắc của tôi rằng Overwatch đã tan vỡ. Tiếp tục làm điều tương tự với những thứ chúng ta làm trong quá khứ sẽ chỉ dẫn đến một thảm họa khác mà thôi. Và thế giới thì không cần điều đó. Trái tim của Winston đã đặt ở đúng chỗ, nhưng điều đó không có nghĩa là cậu ấy đang làm đúng.

"Hãy để Winston đóng vai người hùng", Jack nói một cách dứt khoát. "Tôi sẽ làm những gì cần thiết. Reyes, Ogundimi, Maximilien, Vialli, Sombra, O'Deorein và tất cả những kẻ còn lại. Chúng sẽ bị xử lý."

Reyes. Tôi rùng mình khi nghe thấy cái tên đó. Tôi nghĩ rằng tôi đã chôn cả ba người họ: Morrison, Amari, Reyes, nhưng những hồn ma của họ vẫn đang sống."

"Chúng tôi đều có trách nhiệm, Jack. Overwatch đã kết thúc. Sự trả thù cá nhân đó sẽ không thay đổi bất kỳ điều gì cả."

"Phải có ai đó phải bắt chúng trả giá. Tôi sẽ thực thi công lý."

"Công lý", tôi nói với giọng chế giễu. Tôi có thể thấy rằng những vết thương đó ăn mòn anh ấy như một sự đau khổ.

"Nếu anh tiếp tục, anh sẽ chứng minh cho cả thế giới thấy rằng Overwatch thực sự đang trở thành nỗi sợ hãi của họ. Tôi ước rằng anh có thể thấy được điều đó."

>>> Xem thêm: Truyện ngắn Overwatch: Valkyrie (phần 1).

Bình luận về bài viết: