Tuyển thủ Overwatch League sử dụng thủ thuật để né sát thương của Sigma

Tuyển thủ Overwatch League sử dụng thủ thuật để né sát thương của Sigma
GTV News - 15:49, 10/09/2019

Haksal - Golden Rookie của OWL 2019 đã có một pha xử lý đáng để bất kỳ người chơi Doomfist nào học hỏi.

Haksal - Golden Rookie của OWL 2019 đã có một pha xử lý đáng để bất kỳ người chơi Doomfist nào học hỏi.

Trong trận bán kết ngày 8/9 giữa Titans và Gladiator, Haksal đã gặp phải một tình huống khó khi liên tiếp bị dồn sát thương bởi hai Ultimate là Gravitic Flux của Sigma và Coalescence của Moira. Phần lớn người chơi sẽ không thể chịu nổi lượng sát thương trên và chấp nhận buông chuột nhưng Haksal thì không. Anh đã có một pha xử lý mà nhiều người cho rằng đây nên được coi là một Bug của MeteorStrike.


Haksal vừa dành danh hiệu Golden Rookie của OWL 2019.

Ngay trước khi tiếp đất khi trúng Gravitic Flux, Doomfist của Haksal kích hoạt Ultimate khi chỉ còn khoảng 60 HP. Điều này cho phép anh sống sót và được miễn nhiễm sát thương trong một khoảng thời gian ngắn để có thể hồi phục và phản công ngược lại. Sau đó Titans đã có được chiến thắng trong cuộc giao tranh tại khu vực cầu gần Checkpoint thứ 2 của map Eichenwalde.

Trên các diễn đàn Overwatch, những cuộc tranh luận ngay lập tức nổ ra. Một phe cho rằng đây nên được coi là một Bug trong game và việc sử dụng các Bug trong khi thi đấu là không được phép. Phe còn lại cho rằng đây đơn giản là một trick của trò chơi và đó là sự cố ý từ phía nhà phát triển


Pha xử lý với Doomfist đáng để học hỏi của Haksal.

"Tôi không có ý định công kích Haksal nhưng tôi đã thấy 3-4 người chơi lạm dụng lỗi này trong tuần qua" - shiftz7, một fan của London Spitfire viết.

"Anh ấy không lạm dụng nó, thực sự chẳng thế nào tránh khỏi việc sử dụng nó nếu bạn muốn chơi Doomfist hiệu quả. Việc spam phím Q để kích hoạt MeteorStrike sẽ giúp họ giảm được một phần không nhỏ sát thương nhận vào" - GotNoMicSry phản hồi.

"Nếu một Pro sử dụng, đó là một trick hay. Nếu đối thủ trong trận xếp hạng của bạn sử dụng thì đó lại là lạm dụng Bug"- WorldwarA chỉ trích.


Doomfist hiện đang là một Hot-pick trong Meta Double Shield.

Liệu Blizzard sẽ cho rằng đây là một lỗi của trò chơi hay chấp nhận nó là một phần kỹ năng mà người chơi cần học hỏi. Thủ thuật trên hiện chưa có trong danh sách những vấn đề trong Gameplay mà Blizzard cần khắc phục. Nhưng cho đến khi chúng có những thay đổi, đây vẫn là một trong những cách quan trọng mà người chơi Doomfist cần phải luyện tập để có thể tẩu thoát khỏi giao tranh.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết: