Bethesda bất lực trước nạn hack tràn lan Fallout 76

Anh Chung - 14:40, 25/12/2019

Tựa game Fallout 76 dường như "tan nát" trước lượng hacker ngày một đông đảo và nhà phát hành Bethesda vẫn chưa thể tìm ra cách "vá" lỗ hổng mà hacker đang khai thác.

Fallout 76 là phần mới nhất trong series Fallout nổi tiếng. Game thuộc thể loại nhập vai – hành động với chế độ chơi online; và theo nhiều người chơi phản ánh trên diễn đàn Reddit thì server công cộng (public server) của Fallout 76 trên PC hiện tại đang bị hacker xâm lược và lộng hành tới mức thách thức cả nhà phát hành.

Về cơ chế hoạt động, bản hack cho phép các hacker lấy đồ (item) của những người chơi khác một cách tự động. Hacker chỉ cần di chuyển tới gần chỗ người chơi khác, trong vài giây, người chơi đó lập tức bị "lột" sạch đồ. Đây là một điều tồi tệ khi những người chơi chân chính phải giành rất nhiều giờ đồng hồ để kiếm tiền, đồ đạc nhưng bị tước đi chỉ trong nháy mắt. 

Bethesda cũng đã ghi nhận trường hợp này và gần như là bất lực vì không thể giúp game thủ lấy lại những món đồ đã bị hacker xóa mất, cách tốt nhất để người chơi bảo vệ mình là không tham dự vào game, để account ở chế độ ngoại tuyến. Bên cạnh đó, Bethesda cũng đang tìm giải pháp khắc phục nhanh nhất có thể, và đồng thời đề ra phương án bồi thường cho nạn nhân của vụ hack này.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục