Bỏ quên tính năng crossplay là sai lầm lớn của Capcom trong chế độ Resistance

Geralt - 16:43, 07/04/2020

Sau vài ngày ra mắt, chế độ nhiều người chơi của Resident Evil 3 dường như không nhận được quá nhiều sự quan tâm của cộng đồng game thủ. Trong bài viết này, hãy cùng Gametv tìm hiểu nguyên nhân chính dẫn tới hiện tượng này.

Sau vài ngày ra mắt, Resident Evil 3 đang bị chỉ trích khá nhiều bởi Capcom đã cắt xén quá nhiều phân đoạn giải đố trong tựa game gốc khiến phiên bản Remake giống như một bộ phim nhiều hơn là một trò chơi điện tử bởi gameplay quá nghèo nàn. Ngay cả khi trọng tâm của trò chơi là Resistance - chế độ Multiplayers cũng không thực sự quá cuốn hút và nhận được sự quan tâm từ người hâm mộ.

Resistance là chế độ nhiều người chơi không đối xứng với bốn người chơi vào vai những kẻ sinh tồn đấu chọi lại với người chơi còn lại trong vai Mastermind với vô vàn mưu kế nguy hiểm. Về gameplay, có lẽ Resistance không quá tệ mà vấn đề thuộc về hệ thống kết nối game thủ vào trò chơi. Với một phần game yêu cầu tính đoàn kết cao như Resistance, rất khó để game thủ bắt tay cùng những người chơi lạ mặt để giành chiến thắng mà thay vào đó, Capcom cần làm mọi thứ để hỗ trợ game thủ có thể trải nghiệm Resistance cùng bạn bè, chiến hữu của mình.

Và để làm được điều này, đáng nhẽ, Capcom phải hỗ trợ tính năng crossplay cho Resistance tức tất cả các hệ máy đều có thể kết nối và chơi cùng nhau như cách Capcom đã làm với Street Fighter V. Resident Evil là một tựa game offline và hầu hết các game thủ mua tựa game này chỉ để trải nghiệm phiên bản làm lại của Nemesis chứ không hề có chủ đích vào chơi Resistance. Như một lẽ tự nhiên, mỗi game thủ sẽ chọn riêng cho mình một cỗ máy khác nhau như PS4, Xbox, Console để chơi Resident Evil và điều này vô tình khiến các game thủ PC và Console lạc mất nhau trong Resistance. Do đó, hỗ trợ crossplay là điều thực sự cần thiết để Capcom kết nối những game thủ PC và Console trở thành 1 cộng đồng nhất quán trong chế độ Multiplayers - Resistance. 

Ở thời điểm hiện tại, Crossplay được coi là một tiêu chuẩn đối với các tựa game Multiplayers có thể kể đến Fornite, Call of Duty và ngày càng nhiều nhà phát triển cố gắng phát triển tính năng này. Crossplay đặc biệt quan trọng với những tựa game yêu cầu tính gắn kết cao như Resistance, nó cho phép bạn bè có thể chơi cùng nhau bất kể họ đang sử dụng nền tảng chơi game nào, việc xóa bỏ rào cản về phần cứng sẽ khiến Resistance trở thành một tựa game phổ biến và tuyệt vời hơn rất nhiều. Mong rằng, Capcom sẽ sớm hỗ trợ crossplay cho Resistance trước khi chế độ Multiplayers đầy tiềm năng của Resident Evil 3 Remake sớm chìm vào quên lãng. 

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục