Cha đẻ The Witcher tăng trưởng 86% dù không ra mắt tựa game mới trong năm 2019?

Cha đẻ The Witcher tăng trưởng 86% dù không ra mắt tựa game mới trong năm 2019?
GTV News - 09:36, 27/12/2019

Theo thống kế từ Bloomberg, CD Projekt dù không ra mắt tựa game nào mới nhưng cha đẻ của The Witcher vẫn tăng trưởng tới 86% trong năm 2019.

Mặc dù không có bất kỳ tựa game mới nào được tung ra trong năm 2019 nhưng giá trị thị trường của CD Projekt vẫn không ngừng tăng lên thậm chí là còn tăng rất mạnh. Cụ thể, CD Projekt hiện có giá trị lên tới 6.8 tỷ USD, đặt mức tăng trưởng 86% - một mức tăng trưởng hơn bất kỳ một studio phát triển game nào khác. Nếu tính kể từ năm 2009, lợi nhuận cổ phiếu của CD Projekt đã tăng trưởng tới 21.000% - một con số đáng nể với mọi công ty cổ phần. 

Lý giải nguyên nhân tăng trưởng, Bloomberg cho rằng, phần lớn sự quan tâm có lẽ đến từ sự phổ biến series phim The Witcher của Netflix. Kể từ khi 8 tập phim được ra mắt, The Witcher đã chứng kiến số lượng người chơi cao nhất trong nhiều năm, người xem có vẻ rất háo hức tới cốt truyện của The Witcher và game là phương tiện nhanh nhất để họ biết thêm về câu chuyện của Geralt. Thậm chí, đã có cả những bản mod mới đưa Henry Cavill vào tựa game này.

Một phần khác của sự tăng trưởng cũng đến từ sự tin tưởng của các nhà đầu tư vào dự án Cyberpunk 207 dự kiến ra mắt vào năm sau, một dự án mà CD Projekt đã dồn rất nhiều tâm huyết trong nhiều năm trời.

Bình luận về bài viết: