Choáng ngợp trước khung cảnh tráng lệ của thế giới Harry Potter phiên bản Minecraft

Choáng ngợp trước khung cảnh tráng lệ của thế giới Harry Potter phiên bản Minecraft
GTV News - 12:09, 13/01/2020

Bản mod thế giới Harry Potter trong Minecraft đã chính thức được hoàn thành không chỉ với những cảnh quan hùng vĩ mà còn hứa hẹn đem lại một gameplay vô cùng đặc sắc, đậm chất Harry Potter.

Minecraft luôn là mảnh đất màu mỡ dành cho các game thủ thỏa sức sáng tạo tự thiết kế cho mình riêng một thế giới theo ý thích của chính mình. Việc mô phỏng những thế giới điện ảnh, truyện tranh là điều không mới đối với Minecraft, nhưng để có một thế giới đặc sắc thì hoàn toàn không phải công việc dễ dàng được thực hiện một sớm một chiều mà cần rất nhiều tâm huyết và công sức của game thủ trong đó. Mới đây, một nhóm học sinh ở khu vực Bắc Âu có tên gọi là The Floo Network đã dành tới 4 năm để tạo ra một bản đồ Minecraft có dung lượng lớn trải dài như một game nhập vai Harry Potter hoàn chỉnh trong Minecraft Vanilla. Dưới đây là trailer giới thiệu về bản mod cực kỳ xuất sắc này: 

Ban đầu, nhóm bạn trẻ chỉ có ý định mô phỏng chi tiết các địa điểm nổi tiếng trong Harry Potter như trường học phù thủy và pháp sư Hogwarts tuy nhiên, dự án đã được đẩy đi quá xa khi nhóm quyết định làm thêm cả những màn "vẩy đũa" biến bản mod không còn đơn thuần mang tính chất tham quan mà còn có cả gameplay riêng biệt giống như một tựa game hoàn chỉnh.

Những gì mà The Floo Network đã hoàn thành thực sự là rất ấn tượng. Đoạn trailer cho thấy, người chơi không chỉ lang thang một cách vô nghĩa trong trường học Hogwarts mà còn có rất nhiều hoạt động đậm chất Harry Potter để trải nghiệm như sử dụng đũa thần để chiến đấu, giải đố, nhặt đồ, trao đổi vật phẩm, thậm chí là bạn còn có thể triệu tập một Thần hộ mệnh để chống lại các Dementors giống y như phim điện ảnh, tất cả sẽ cho bạn cảm giác như đang bước vào những trang sách J. K. Rowling. Nhìn chung, bản mod của nhóm bạn trẻ thực sự là rất tiềm năng, bản mod sẽ được phát hành miễn phí nhưng nếu bạn muốn ủng hộ các nhà phát triển trẻ thì có thể donate thông qua trang Patreon của The Floo Network. Bản mod có thể chơi offline cũng như online, cộng đồng chơi online sẽ được tổ chức thông qua máy chủ Discord mà bạn có thể tham gia tại đây.

Bình luận về bài viết: