Discord ứng dụng công nghệ AI loại bỏ tiếng gõ phím

Discord ứng dụng công nghệ AI loại bỏ tiếng gõ phím
GTV News - 22:11, 11/04/2020

Mới đây, Discord đã nâng cấp phần mềm đàm thoại trực tuyến của mình với tính năng ứng dụng công nghệ AI để loại bỏ tiếng gõ phím.

Vì rất nhiều người hiện đang thực hiện kế hoạch cách ly xã hội, hạn chế dịch COVID-19 lây lan nên lượng người sử dụng các dịch vụ gọi thoại trực tuyến đã đột ngột tăng cao. Theo Discord thì họ đã ghi nhận lượng người dùng hàng ngày tăng 50% tại thị trường Mỹ. Để phục vụ khách hàng tốt hơn, bên cạnh việc nâng số lượng người tham gia Go Live từ 10 lên 50 thì Discord còn nỗ lực giúp cải thiện chất lượng âm thanh

.

Vừa rồi, hãng này đã tung ra bản beta (thử nghiệm) của Krisp.ai với tính năng sử dụng máy học (machine learning) để giảm tạp âm từ môi trường (background noise) khi gọi thoại, giúp giọng nói nghe trong hơn và rõ ràng hơn. Chẳng hạn như PC Gamer có thử tắt tính năng này thì thấy giọng nói vẫn có lẫn tạp âm từ môi trường xung quanh, nhất là tiếng gõ phím (anh em nào xài phím cơ blue switch ắt hẳn rất hiểu “nỗi đau” này). Nhưng khi bật tính năng Krisp (beta) lên thì bên kia chỉ còn nghe giọng nói thôi chứ không nghe tiếng gì khác, kể cả tiếng gõ bàn phím cũng bị triệt tiêu hoàn toàn luôn. Thậm chí, nhiều tester còn thử kết hợp nói khẽ trong lúc gõ phím thật to và kết quả vẫn y chang.

Tất nhiên, đôi lúc vẫn có tạp âm lọt vào nhưng với phiên bản thử nghiệm như vầy là đã vô cùng ấn tượng rồi. Để sử dụng Krisp thì lúc đang chat voice, bạn hãy bấm vào góc trái bên dưới sẽ có mục Noise Suppression (BETA) hiện ra, sau đó chỉ cần gạt nút kích hoạt là được.

Bình luận về bài viết: