EA thông báo kế hoạch ra mắt phiên bản tiếp theo của Battlefield

EA thông báo kế hoạch ra mắt phiên bản tiếp theo của Battlefield
GTV News - 15:25, 30/10/2019

CEO Andrew Wilson xác định thời điểm và kế hoạch ra mắt Battlefield phiên bản tiếp theo.

Cuộc đua song mã giữa Battlefield và Call of Duty đang có dấu hiệu chững lại khi sự ra mắt của Call of Duty: Modern Warface Reboot đang làm cộng đồng FPS vô cùng phấn khích thì CEO Andrew Wilson lại khẳng định, EA sẽ không tung ra phiên bản tiếp theo của Battlefield cho tới Fiscal Year 2022. Ficcal Year được coi là năm thu hoạch của EA, đây là thời điểm EA sẽ tung ra rất nhiều sản phẩm để đạt doanh thu không lồ. Fiscal year 2022 sẽ bắt đầu từ giữa tháng 4 năm 2021 tới tháng 3 năm 2022.

CEO Andrew Wilson thông báo: “Battlefield cũng như cộng đồng fan yêu thích tựa game này vẫn là những đối tượng mà chúng tôi rất quan tâm, Battlefield 5 vẫn đang tiến triển rất tốt, chúng tôi liên tục cập nhật những nội dung và hướng đi mới cho tựa game này. Về phiên bản Battlefield mới, tôi chỉ có thể nói rằng nó vẫn đang được nghiên cứu theo hướng mới về cả nội dung lẫn hình thức, phần tiếp theo của Battlefield sẽ sớm ra mắt vào FY 2022.”

Ông cũng tiết lộ lý do mà phiên bản mới của Battlefield được ra mắt muộn như vậy: “Mục tiêu của sự đổi mới là Battlefield sẽ được phát hành trên những nền tảng mới như Playstation 5 hay Xbox Project Scarlett. Không chỉ là về game, chúng tôi cần phải phát triển một khối lượng nội dung lớn về Battlefield trên những nền tảng mới để phục vụ cộng đồng, do đó, FY22 sẽ là thời điểm thích hợp để ra mắt phiển bản tiếp theo của Battlefield."

Lý do khiến EA trì hoãn Battlefield cũng là dễ hiểu, bởi từ trước tới nay, Battlefield không quá xuất sắc về chế độ Single nhưng dịch vụ được cung cấp thông qua chế độ Multiplayer là quá tuyệt vời. Có lẽ, EA cần thời gian để hoàn thiện hệ thống dịch vụ cung cấp cho người chơi trên những phiên bản mới của Playstation và Xbox. CEO Andrew Wilson chốt lại rằng: “Battlefield sẽ cung cấp cho người chơi rất nhiều dịch vụ, phiên bản mới Battlefield sẽ được phát hành nếu những dịch vụ đi kèm sẵn sàng hoạt động.”

Một trong những nguyên nhân khiến Battlefield chưa được ra mắt là sự thành công của Apex Legends. EA cảm thấy chưa cần thiết phải nâng cấp hay cho ra mắt thêm tựa game bắn súng nào khác ở thời điểm hiện tại. Apex Legends đang cũng cấp những dịch vụ trực tuyến quá tốt, việc ra mắt Battlefield 5 ở thời điểm hiện tại có lẽ là hơi lãng phí. Việc chờ đợi và phát hành Battlefield trên những nền tảng Playstation 5 và Xbox Scarlett là kế hoạch phát triển vô cùng hợp lý của EA.

Một trong những tựa game bắn súng khác của EA cũng trong tình trạng lấp lửng sau phát biểu của Wilson: “Titanfall 3 sẽ xuất hiện tại một thời điểm thích hợp trong tương lai, hiện chúng tôi chưa có ý tưởng mới cho tựa game này. Chúng tôi muốn giữ sự tập trung cao độ cho Apex Legend vì chúng tôi nhìn thấy tiềm năng phát triển của nó. Tôi không thể tiết lộ bao giờ Titanfall 3 sẽ được ra mắt nhưng dù sao đây cũng là thương hiệu tuyệt vời mà chúng tôi sẽ không bỏ rơi trên lộ trình phát triển của mình.”

Bình luận về bài viết: