Half-Life 3 vẫn chưa có một câu chuyện cụ thể nhưng Valve đang tích cực để hoàn thiện

Half-Life 3 vẫn chưa có một câu chuyện cụ thể nhưng Valve đang tích cực để hoàn thiện
GTV News - 22:43, 11/04/2020

Mới đây, Jay Pinkerton - nhà biên kịch của Half-Life: Alyx đã chia sẻ rằng Valve hoàn toàn chưa có ý tưởng gì về một cốt truyện hoàn chỉnh của phần game Half-Life tiếp theo.

Nếu như bạn chưa biết thì kết thúc Half-Life: Alyx, cô nàng của chúng ta đã thỏa thuận với G-Man để ngăn chặn cái chết của cha cô vào cuối Half-Life 2 Episode 2 qua đó mở ra một tương lai mới dành cho vũ trụ Half-Life. Cái kết mở trên dường như khiến rất nhiều game thủ tò mò liệu trong phần game tiếp theo, Gordon Freeman sẽ làm gì trong một tương lai đã bị thay đổi?

Phải chăng, cái kết trên có nghĩa là các trò chơi Half-Life trong tương lai sẽ có dòng thời gian phân chia? Làm thế nào để dòng thời gian mới hoạt động với việc Eli vẫn còn sống? Cái kết mở ra quá nhiều câu hỏi nhưng theo nhà biên kịch chính của Half-Life: Alyx - Jay Pinkerton thì những diễn biến tiếp theo vẫn còn rất mông lung và chưa có gì là chắc chắn. Jay có những ý tưởng riêng trong đầu về một dòng thời gian mới dành cho vũ trụ Half-Life, nhưng anh ta không hề muốn tiết lộ bởi nhà biên kịch của Valve không muốn phá vỡ những cuộc bàn luận sôi nổi về cốt truyện của Half-Life trên khắp các diễn đàn game.

Valve cũng nói rằng, dù cái kết của Half-Life: Alyx là một sự thay đổi ít ai nghĩ tới và đôi khi nó sẽ khiến Half-Life quá khó để phát triển nhưng Studio của Valve đảm bảo rằng mọi thứ sẽ trở nên ổn thỏa. Valve đặt rất nhiều hy vọng vào tựa game Half-Life tiếp theo kể từ khi Half-Life: Alyx còn chưa ra mắt. Và với việc đứa con mới nhất của mình được cộng đồng đón nhận một cách không thể nhiệt liệt hơn, Valve sẽ có rất nhiều việc phải làm với tựa game Half-Life tiếp theo.

Bình luận về bài viết: