Halo lọt top số lượng người chơi trên Steam

Halo lọt top số lượng người chơi trên Steam
GTV News - 18:12, 04/12/2019

Ngay sau khi quay trở lại nền tảng Steam, Halo nhận được làn sóng người chơi mạnh mẽ trên toàn thế giới.

Sau những năm tháng “ghẻ lạnh” nền tảng PC, Microsoft đã quyết định “import” những phiên bản Halo trước đây lên trên Steam và ngay lập tức tạo một làn sóng người chơi đông đảo kỷ lục.

Cụ thể, ở những thời điểm cao trào, Steam ghi nhận có tới 160.000 người chơi Halo cùng một lúc và duy trì con số 130.000 người chơi trung bình ở mọi thời điểm. Halo vượt xa tất cả những tựa game offline khác và chỉ chịu xếp sau những tựa game eSportsn như Dota 2, CSGO và PUBG nhưng con số 160.000 người chơi cùng 1 thời điểm là cực kỳ kinh khủng.

Một thống kê khác cũng cho thấy mức độ ảnh hưởng của Halo tới cộng đồng game thủ trên toàn thế giới ngày hôm nay là lượt người theo dõi trên Twitch. Trong 24h qua, Halo trở thành tựa game được xem nhiều thứ 3 với con số 80.000 người xem vào hôm nay và hôm qua là 114.000 người.

Điều đáng chú ý là phiên bản Halo được “import” lên Steam hoàn toàn là những tựa game cũ có tuổi thọ ít nhất là 7 năm. Trải nghiệm Halo trên PC vốn là điều cộng đồng game thủ chưa bao giờ dám nghĩ tới và khi điều không thể này trở thành hiện thực thì việc làn song game thủ đua nhau trải nghiệm Halo là điều hết sức bình thường.

Những con số trong ngày đầu tiên quay trở lại nền tảng PC của Microsoft là hoàn toàn ấn tượng, đây chính là sự xác tín cho chiến lược phát hành thêm những trò chơi lên nền tảng Steam của Microsoft. Với sự khởi đầu ngoài mong đợi, mong rằng, cái bắt tay giữa Microsoft và Steam vẫn sẽ tiếp tục kéo dài để cộng đồng game thủ PC không còn cảm giác “thèm thuồng” những tựa game của Microsoft độc quyền trên nền tảng Xbox như trước đây.

Bình luận về bài viết: