Intel quyên góp 6 triệu đô phòng chống dịch COVID-19

Captain Price - 20:14, 29/03/2020

Tiếp nối các ông lớn công nghệ khác, Intel cũng đã quyên góp tới 6 triệu đô để hỗ trợ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Trước tình hình dịch COVID-19 đang ngày càng lan rộng khiến các mặt hàng y tế như khẩu trang, nước rửa tay đã trở nên khan hiếm trên toàn cầu. Và để chung tay với toàn xã hội, rất nhiều hãng công nghệ lớn đã ra tay tương trợ chẳng hạn như Razer đã cam kết cung cấp 1 triệu chiếc khẩu trang và mới đây, đến lượt Intel tuyên bố hỗ trợ 6 triệu đô cho tất cả vùng dịch bị ảnh hưởng nặng nề nhất.

Cụ thể, 4 triệu đô sẽ được phân bố tới các quỹ cộng đồng và các tổ chức cung cấp nhu yếu phẩm, nơi ở, trang bị y tế và phần còn lại Intel sẽ chuyển cho những tổ chức y tế cộng đồng địa phương. Các nước được nhận số tiền viện trợ từ Intel bao gồm Mỹ, Ấn Độ, Malaysia, Việt Nam và nhiều một vài quốc gia khác.

Trước đó, họ đã công bố kế hoạch quyên góp 1 triệu găng tay, khẩu trang, và những trang bị khác cho nhân viên y tế vì họ đang phải đối mặt với tình trạng thiếu nguồn cung. Ngoài ra thì Intel còn hỗ trợ 1 triệu đô cho Ủy ban Chữ thập đỏ quốc tế (ICRC). Có thể thấy đây là một hành động rất thiết thực của Intel, mặc dù không hề bị ai ép buộc cả. Và Intel có thể làm được điều này là nhờ có doanh thu rất cao: vào Quý IV/2019 thì doanh thu của Intel là 20,2 tỷ đô, còn doanh thu cả năm 2019 là 72 tỷ đô, thu về 21 triệu đô tiền lợi nhuận.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục