Lượng người tham gia WoW tăng gấp đôi kể từ khi ra mắt phiên bản Classic

Lượng người tham gia WoW tăng gấp đôi kể từ khi ra mắt phiên bản Classic
GTV News - 10:29, 07/02/2020

Kể từ khi ra mắt phiên bản Classic vào năm 2019, lượng người đăng ký thuê bao World of Warcraft hàng tháng đã tăng lên gấp đôi.

Dù Warcraft 3 Reforged đang là nỗi thất vọng lớn của Blizzard nhưng thương hiệu Warcraft phần nào vẫn được "vớt vát" lại khi phiên bản MMORPG của thương hiệu này vẫn rất hút khách kể từ khi ra mắt phiên bản Classic. Hồi mới ra mắt vào năm 2019, World of Warcraft Classic để lại dấu hỏi lớn rằng liệu tựa game này sẽ sống được bao lâu khi World of Warcraft Modern vẫn đang "sống khỏe" với đồ họa đẹp cùng gameplay hấp dẫn, đối tượng game thủ nào sẽ đi chơi lại phiên bản Classic với đồ họa xấu hơn, ít class hơn, thế giới bé hơn? 

Tuy nhiên, phiên bản Classic đang dần trở thành cần câu game thủ quay trở lại với WoW khi đánh trúng tâm lý "hoài cổ" của cộng đồng Warcraft, như Activision công bố, kể từ khi ra mắt WoW Classic, lượng người đăng ký thuê bao World of Warcraft hàng tháng tăng lên gấp đôi so với 2 tháng trước khi ra mắt WoW Classic và cộng đồng game thủ dần gắn bó với tựa game một cách lâu dài chứ không đơn thuần vào "test game". 

Chủ tịch Blizzard Allen Brac nhận xét rằng: "Khi chúng tôi thiết kế mô hình cho World of Warcraft Classic, chúng tôi nghĩ rằng cần phải có một thuê bao hiện có để hỗ trợ cho cả 2 trò chơi. Chúng tôi nghĩ về cộng đồng WoW nên đã hỗ trợ cả 2 phiên bản Classic và Modern trong 1 thuê bao dù 2 tựa game là những trải nghiệm khác biệt. Chúng tôi cam kết sẽ tiếp tục hỗ trợ cả hai trải nghiệm đó trong thời gian dài."

Bình luận về bài viết: