Microsoft công bố chế độ chơi mạng của Flight Simulator

Carl Johnson - 15:35, 28/03/2020

Vừa qua, Microsoft đã công bố chế độ chơi mạng của Flight Simulator và khẳng định sẽ mô phỏng lại tất cả các chuyến bay thực tế lên game theo thời gian thực.

Microsoft Flight Simulator hiện là một trong những tựa game được mong chờ nhất vào năm 2020 với hàng loạt hy vọng về những kỷ lục mới mà ngành game sẽ làm được. Sau khi giới thiệu rất nhiều về gameplay cũng như đồ họa, vừa qua, Microsoft đã bật mí về chế độ Multiplayers của tựa game này.

Trong chế độ chơi mạng, tất cả các game thủ toàn cầu sẽ cùng nhau bay trong một thế giới duy nhất của Microsoft. Thậm chí, ông trùm công nghệ còn tham vọng dùng máy chủ Azure giúp các game thủ có thể thấy nhau theo thời gian thực. Bạn sẽ không chỉ bay một mình trên bầu trời mà còn có thể thiết lập bay theo đội. Trong đó, cơ trưởng dẫn đầu sẽ làm nhiệm vụ điều chỉnh các setting trong game và những setting này ảnh hưởng tới tất cả các thành viên trong đội.

Trong chế độ Multiplayers này, máy chủ Azure còn thực hiện mô phỏng tất cả những chuyến bay đang diễn ra ngoài đời thực lên game. Nếu như ngoài đời đang có chuyến bay Hanoi-Seoul thì trong game, bạn cũng có thể tìm thấy một chuyến bay diễn ra cùng thời điểm, cùng hành trình, cùng một loại máy bay y như vậy. 

CEO của Asobo Studio là Sebastian Wloch cho biết máy chủ của Flight Simulator có thể xử lý tới hàng trăm ngàn chuyến bay trong cùng một lúc. Và để giúp bộ PC hay Xbox One của anh em không bị quá tải dữ liệu thì game chỉ load tối đa 50 máy bay của người chơi khác (tùy vào cấu hình PC), và load dữ liệu không lưu theo thời gian thực trong vòng 200km tính từ vị trí người chơi.

Microsoft Flight Simulator sẽ ra mắt trong năm 2020 trên hệ máy Xbox One và PC (Windows 10) và các nền tảng khác thuộc Microsoft.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục