Nhóm fan World of Warcraft tự tay remaster đoạn cinematic đầy bi tráng trong game

Nhóm fan World of Warcraft tự tay remaster đoạn cinematic đầy bi tráng trong game
GTV News - 18:42, 26/02/2020

Vừa qua, nhằm tưởng nhớ huyền thoại Wrath of the Lich King sau hơn 1 thập kỷ, 1 nhóm fan đã tự tay remastered đoạn cinematic ở cuối phần chơi này mà không cần phải chờ Blizzard thực hiện.

Kể từ khi bản mở rộng Wrath of the Lich King của World of Warcraft ra đời cách đây hơn 1 thập kỷ, có lẽ, chúng ta khó có thể tìm ra được một đoạn cinematic nào đủ độ "hype" cũng như có sức ảnh hưởng tới cộng đồng game thủ bằng đoạn cinematic cuối bản mở rộng trên. Và mới đây, một nhóm fan đã quyết định tự tay "remaster" lại đoạn cinematic này để tưởng nhớ huyền thoại Wrath of the Lich King. 

Nhìn lại đoạn cinematic 10 năm tuổi, chúng ta có thể thấy nền tảng đồ họa thập kỷ trước không cho phép các nhân vật hiện lên quá chân thực. Những phần tóc thô cứng, khuôn mặt có chút gượng gạo, phần khẩu hình với thoại không ăn khớp với nhau, tất cả những hạn chế đó khiến đoạn cinematic khó chạm tới cảm xúc của game thủ thời kỳ hiện đại ưa thích đồ họa. Nhóm 4 người đã đại tu lại toàn bộ đoạn cinematic và thổi vào đó một luồng gió mới đầy sức sống hồi sinh lại đoạn kết đầy cảm xúc này. Dưới đây là đoạn clip so sánh giữa 2 phiên bản, mời anh em xem và cảm nhận.

 

So sánh giữa 2 phiên bản, có thể thấy, với nền tảng đồ họa hiện đại, khung cảnh đoạn cinematic trở nên "drama", thơ mộng hơn hẳn với ánh sáng hài hòa, màu sắc tươi tắn cùng những nét vẽ có phần 3D hơn so với bản gốc. Nhìn chung, nhóm tác giả của bản remastered này đã có một sản phẩm xuất sắc khi hồi sinh được một trong những đoạn cinematic mang tính biểu tượng của World of Warcraft.

Bình luận về bài viết: