PlayStation 4 cũng như Xbox One không thể tải nổi Baldur's Gate 3

GTV News - 14:20, 02/03/2020

Theo chia sẻ mới nhất từ nhà điều hành sản xuất của Baldur's Gate 3 - David Walgrave thì PlayStation 4 hay Xbox One không đủ sức mạnh để chạy Baldur's Gate 3 một cách mượt mà.

Balder's Gate 3 hiện đang được phát triển cho nền tảng PC và Google Stadia và có vẻ như không có bất kỳ động thái nào từ nhà phát triển Black Isle Studios về việc đem tựa game này lên nền tảng console cả. Hãy cùng Gametv tìm hiểu nguyên nhân tại sao.

Trong một cuộc phỏng vấn với Eurogamer, David Walgrave - nhà điều hành sản xuất của Baldur's Gate 3 đã được hỏi về khả năng phát hành trò chơi trên PlayStation 4 và Xbox One tuy nhiên, câu trả lời đã khiến game thủ console rất chạnh lòng. Theo Walgrave, nhóm nghiên cứu đã thực hiện rất nhiều kỹ thuật nâng cấp cho Baldur's Gate 3 để đem tựa game này lên máy console nhưng trò chơi tỏ ra quá nặng và không thể chạy một cách đầy đủ trên PlayStation 4 hay Xbox One. Hay nói cách khác, những chiếc máy console không đủ sức mạnh để tải toàn bộ Baldur's Gate 3.

"Tôi không nghĩ rằng các máy chơi game hiện tại có thể chạy trơn tru Baldur's Gate 3. Chúng tôi đã thực hiện nâng cấp và cập nhật những kỹ thuật mới nhất nhưng tôi không biết liệu nó có đủ để những chiếc máy console chạy được tựa game này hay không. Có lẽ, nó có thể chạy, nhưng với điều kiện chúng ta phải giảm bớt họa tiết và một phần nội dung, điều này sẽ khiến tựa game không còn tuyệt vời nữa."

Trong một bài phỏng vấn khác với Gizmodo, David Walgrave đã nói về việc phát triển Baldur's Gate 3 cho Google Stadia, ông nhấn mạnh việc rằng việc port phiên bản PC lên Stadia thực sự dễ dàng hơn nhiều so với các máy console và đó là lý do khiến Baldur's Gate 3 đến với Stadia. Thú vị hơn, Walgrave cảm thấy rằng Stadia có rất nhiều tiềm năng chưa được khai thác vì nó có nhiều điều hay ho có thể được thực hiện trên hệ thống.

Baldur's Gate 3 ra mắt trên PC và Google Stadia vào cuối năm nay và phiên bản thử nghiệm sẽ được ra mắt trong vài tháng tới trên PC và Stadia, còn đối với máy console, có lẽ, chúng ta cần phải đợi khi PlayStation 5 và Xbox Series X thì mới có thể trải nghiệm Baldur's Gate 3 trên những chiếc tay cầm.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục