Rockstar khoe doanh số GTA V tại báo cáo tổng kết quý 4

Rockstar khoe doanh số GTA V tại báo cáo tổng kết quý 4
GTV News - 23:41, 08/02/2020

Trong bài báo cáo tổng kết doanh số quý 4 năm 2019, Rockstar đã tự tin công bố những con số kỷ lục về lợi nhuận của GTA V và Red Dead Redemption 2.

Sau màn ăn mừng GTA V chiếm vị trí dẫn đầu trong danh sách 10 game bán chạy nhất thập kỷ với event tặng quà khủng trong GTA Online, mới đây, Rockstar lại được dịp khoe thành tích này trong cuộc họp nội bộ.

Trong báo cáo doanh số hàng quý, Rockstar đã công bố doanh thủ của GTA V với 120 triệu bản đến tay game thủ trong suốt 7 năm qua. Tưởng chừng tựa game "cướp ô tô" này chỉ bán chạy trong những năm đầu mới ra mắt thì theo báo cáo doanh số trên, năm 2019 GTA V vẫn thu hút tới 20 triệu game thủ bỏ tiền để sở hữu tựa game sắp hết "date" này. Sở dĩ, GTA V đạt doanh số "khủng" như vậy là bởi GTA Online vẫn dù ra mắt đã lâu nhưng vẫn còn rất nhiều giá trị để trải nghiệm với hàng loạt những bản cập nhật thú vị có thể kể đến như Diamond Casino vào cuối năm trước. 

Bên cạnh GTA V, "đứa con đẻ muộn" Red Dead Redemption 2 cũng là tựa game thuộc dáng "máu mặt" trên thị trường khi xếp thứ 8 trong bảng xếp hạng 10 game bán chạy nhất thập kỷ. Vào cuối năm ngoái, sau khi được port lên nền tảng PC thì doanh số của Red Dead Redemption 2 đã nhảy vọt lên tới 29 triệu bảng, gần gấp đôi so với phiên bản Red Dead Redemption 1. Dù phần chơi offline hấp dẫn là thế nhưng Red Dead Online lại không đáp ứng được kỳ vọng khi không nhiều game thủ tham gia vào thế giới này. Rockstar vẫn đang cố gắng cải thiện Red Dead Online bằng cách tung ra nhiều sự kiện và bản cập nhật thú vị hơn.

Dù thành công là vậy nhưng tương lai phía trước của Rockstar là khá "mông lung" khi vị giám đốc sáng tạo Dan Houser đã quyết định rời công ty sau 21 năm gắn bó. Mong rằng, Rockstar sẽ sớm tìm được vị thuyền trưởng mới lấp đầy vào khoảng trống đó để thập kỷ tiếp theo vẫn sẽ là thập kỷ của Rockstar.

Bình luận về bài viết: