Sau Activision Blizzard, đến lượt Bethesda "ngoảnh mặt" với GeForce Now

Sau Activision Blizzard, đến lượt Bethesda "ngoảnh mặt" với GeForce Now
GTV News - 16:43, 24/02/2020

Sau Activision Blizzard, NVIDIA đã tiếp tục phải gỡ thêm game của Bethesda Softworks khỏi GeForce Now, qua đó mất cơ hội đem Doom Eternal lên nền tảng của mình.

Sau vụ "hiểu nhầm" với Activision Blizzard, cộng đồng chưa kịp hiểu chuyện gì đang xảy ra với GeForce Now thì mới đây, nền tảng stream game trực tuyến này tiếp tục mất thêm game của một nhà sản xuất uy tín khác là Bethesda Softworks. 

Cụ thể, NVIDIA thông báo trên diễn đàn GeForce Now rằng hầu hết game của Bethesda Softworks sẽ bị gỡ xuống, trừ Wolfenstein Youngblood. Theo bài blog NVIDIA vừa đăng thì sắp tới có khả năng nhiều game khác cũng sẽ bị gỡ xuống. Như vậy, ước mơ chiến The Elder Scrolls Online mọi lúc mọi nơi trên mọi thiết bị đã tan biến hoàn toàn. Không được hợp tác Bethesda Softworks sẽ đồng nghĩa với việc GeForce Now sẽ đánh mất những tựa game cực kỳ hút khách như series The Elder Scrolls, Fallout, Dishornored, đặc biệt là Doom và Doom Eternal sắp ra mắt.

Công ty cho biết bên cạnh những hãng game lớn quyết định “dứt áo ra đi” thì cũng có những hãng khác ngỏ ý hợp tác vì họ nhìn thấy được tiềm năng của GeForce Now. Bên cạnh Cyberpunk 2077 được xác nhận là sẽ có mặt trên GeForce Now ngay ngày phát hành, dịch vụ này còn có thêm 1500 game khác đang nằm trong danh sách chờ được duyệt.

Tuy nhiên, việc những hãng game lớn như Activison và Bethesda rút khỏi GeForce Now ít nhiều cũng sẽ khiến game thủ phải cân nhắc trước khi bấm nút đăng kí sử dụng dịch vụ này. Cần nhớ rằng, Bethesda là 1 đối tác lớn của Google Stadia, rất có thể, Google đã có những tác động nhất định dẫn tới cuộc "chia ly" giữa Bethesda và NVIDIA.

>>>Activision Blizzard gỡ game khỏi GeForce Now - Tất cả chỉ là hiểu nhầm

>>>Google Stadia hỗ trợ độ phân giải 4K nhằm cạnh tranh với GeForce Now

>>>Bioware quyết định làm lại toàn bộ tựa game Anthem

Bình luận về bài viết: