Sony sắp ra mắt mẫu PS5 mới trang bị CPU AMD với mức giá dễ chịu hơn

Sony sắp ra mắt mẫu PS5 mới trang bị CPU AMD với mức giá dễ chịu hơn
Chr1z - 16:12, 13/05/2021

Sony đang liên kết các đối tác để sản xuất mẫu PS5 mới, trang bị CPU AMD tiến trình 6nm của TSMC, hứa hẹn có giá thành dễ chịu hơn.

Theo thông tin từ DigiTimes thì các đối tác sản xuất của Sony đang chuẩn bị để sản xuất bản PS5 mới. Khả năng cao là phiên bản PS5 này sẽ sử dụng SoC của AMD, được sản xuất trên tiến trình 6nm của TSMC. Tiến trình N6 này sẽ cho phép người ta sản xuất PS5 nhanh hơn, từ đó giúp tăng sản lượng và giải quyết được phần nào tình trạng khan hàng đang khiến Sony bất lực hiện nay.

Quy trình N6 của TSMC sử dụng kỹ thuật in thạch bản cực tím lên đến 5 lớp cho phép sử dụng đa phân tán, tăng tốc quá trình sản xuất và có khả năng tăng năng suất. Ngoài ra, công nghệ N6 hứa hẹn mật độ bóng bán dẫn cao hơn tới 18% so với N7, có thể thu nhỏ kích thước khuôn và giảm chi phí hơn nữa. Trong khi đó, N6 tiếp tục sử dụng các quy tắc thiết kế tương tự như N7 và cho phép các nhà thiết kế SoC sử dụng lại cùng một hệ sinh thái thiết kế (ví dụ: công cụ, IP), giúp giảm chi phí phát triển.

Với tất cả những điều kiện bên trên, có thể bản PS5 mới này sẽ có giá thành dễ chịu và phù hợp túi tiền hơn. Việc đó cũng phù hợp với chiến lược thường thấy của các nhà sản xuất console là giảm giá sản phẩm sau 2 năm nó có mặt trên thị trường.

>>>>>> Resident Evil Village là phiên bản bán nhanh nhất dòng game Resident Evil

Xem thêm:

PS5

Console

AMD

Chip

n6

Bình luận về bài viết: