Square Enix phủ nhận tin đồn rao bán công ty do thua lỗ

Square Enix phủ nhận tin đồn rao bán công ty do thua lỗ
Chr1z - 17:00, 20/04/2021

Square Enix đã phủ nhận các tin đồn rằng họ đang rao bán công ty, và cho hay họ chưa nhận được bất kỳ lời đề nghị mua lại nào.

Tuần này, Bloomberg Nhật Bản đã báo cáo một số bên đang “lăm le” mua lại “ông lớn” của dòng JRPG, dẫn lời “hai quan chức ngân hàng nắm rõ tình hình nội bộ”. Tin tức về một thương vụ mua bán có vẻ chắc chắn tới mức cổ phiếu của Square Enix đã tăng tận 13,8% trên Sàn giao dịch chứng khoán Tokyo vào đầu ngày hôm nay. Vài giờ sau, Square Enix đã phủ nhận những tin đồn đó bằng một tuyên bố chính thức: công ty này đang không tự rao bán và chưa bên nào đề nghị mua lại công ty.

Trong tuyên bố chính thức, Square Enix cho hay: “Chúng tôi không xem xét việc bán công ty hoặc bất kỳ bộ phận kinh doanh nào của công ty, cũng như chưa nhận được bất kỳ lời đề nghị nào từ bất kỳ bên thứ ba nào để mua lại công ty hoặc bất kỳ bộ phận kinh doanh nào của công ty”.

Không lâu trước đó, Bethesda (một công ty chuyên sản xuất RPG có quy mô tương tự) đã được Microsoft thâu tóm với giá 7,5 tỷ USD, và ông lớn phần mềm Mỹ này cũng nằm trong danh sách các công ty được đồn đại là đang tìm cách mua lại Square Enix.

>>>>> GAM lỡ hẹn với MSI, nhưng cộng đồng mạng lại gọi tên ... Zeros!

Bình luận về bài viết: