Sự thật về tính năng upkeep trong Warcraft 3

Sự thật về tính năng upkeep trong Warcraft 3
GTV News - 16:09, 31/01/2020

Ít ai ngờ rằng, Upkeep - một tính năng quan trọng trong "War phát triển" từng chỉ là tính năng "vá" game chứ không mang ý đồ chiến thuật nào cả.

Như chúng ta đã biết rằng, dù phiên bản Warcraft 3 Reforged có lớp đồ họa đẹp hơn, model nhân vật nhìn ngầu hơn nhưng gameplay phiên bản Remastered này vẫn được giữ nguyên như bản gốc. Sở dĩ, gameplay gốc của Warcraft 3 vốn cũng đã rất hay nên việc cải tiến đôi khi không khiến tựa game hay hơn mà còn làm mất chất Warcraft.

Ví dụ tiêu biểu cho điều này là tính năng Upkeep, đây là tính năng quan trọng trong "War phát triển" có tác dụng biến các trận đấu trở nên sôi động hơn thay vì lối chơi "nuôi rùa" tẻ nhạt. Tuy nhiên, nếu như bạn chưa biết thì Upkeep được sinh ra là do phần cứng máy tính 17 năm trước không thể đáp ứng nổi nhu cầu phát triển in-game của Warcraft, do đó, việc giới hạn lượng quân, lượng tiền nhất định chỉ là phương pháp làm cho game chạy một cách "nhẹ nhàng" hơn chứ không hề có mục đích chiến thuật gì ở đây cả.

Qua nhiều năm tháng, Upkeep từ một tính năng "vá game" đã trở thành một phần quan trọng trong gameplay của Warcraft và dù thế hệ phần cứng hiện đại thời nay hoàn toàn có thể đáp ứng mọi nhu cầu phát triển quân in-game thì Warcraft 3 Reforged vẫn giữ lại tính năng này. Nói không ngoa, Upkeep chính là tính năng mang tính biểu tượng của Warcraft 3 và giờ đây, Upkeep có tác dụng cân bằng gameplay của "War phát triển" thay vì mang vai trò công cụ hỗ trợ chạy game.

Bình luận về bài viết: