Tencent tiếp tục vung tiền, đầu tư mạnh vào chủ nhân của Spec Ops: The Line

Tencent tiếp tục vung tiền, đầu tư mạnh vào chủ nhân của Spec Ops: The Line
GTV News - 14:46, 12/02/2020

Sau Ubisoft, Activision cùng nhiều nhà sản xuất và nhà phát hành game tên tuổi khác, mới đây, Tencent tiếp tục chi tiền tấn đổ vào Yager - Studio sản xuất tựa game Spec Ops: The Line

Tencent đã và đang tiếp tục đầu tư và mở rộng ảnh hưởng của mình đến toàn bộ ngành công nghiệp game bằng cách chi tiền tấn đầu tư vào nhiều studio game lớn, nhỏ khác nhau. Và mới đây, nhà phát triển tựa game Spec Ops: The Line là Yager đã nhận được một khoản đầu tư được giữ bí mật những nhiều khả năng đây không phải là khoản tiền nhỏ nếu không muốn nói là kếch xù.

Theo như CEO của Yager - Timo Ulmann cho biết biết công ty sẽ mở rộng quy mô lớn hơn nhờ vào hệ thống "mạng lưới và tài nguyên" của Tencent cũng như những công nghệ cao cấp sẵn có của tập đoàn này. Dù nhận được sự hậu thuẫn khổng lồ từ Tencent nhưng Yager cũng cho biết hãng vẫn được toàn quyền quyết định làm gì với những tựa game tiếp theo của mình hay nói cách khác là hãng vẫn giữ được quyền làm chủ trong quá trình sáng tạo game. Sau thành công của Spec Ops: The Line vào năm 2012 hay Dreadnought thì Yager đã sa thải một lượng lớn nhân vân. Ở thời điểm hiện tại, studio chỉ còn khoảng 110 nhân viên đang gấp rút hoàn thiện tựa game thể loại Battle Royale có gameplay mới lạ có tên là The Cycle.

Cho đến thời điểm hiện tại, Tencent đã đầu tư vào rất nhiều nhà phát triển game và nhà phát hành có tên tuổi như Ubisoft, Activision, Frontier Developments, Epic Games,… Có lẽ trong tương lai không xa thì mọi tựa game chúng ta chơi đều sẽ có biểu tượng Tencent trong phần intro nhỉ.

Trước Yager, Tencent đã đầu tư vào rất nhiều nhà phát triển và nhà phát hành đình đám như Ubisoft, Activision, Frontier Developments, Epic Games và có lẽ, trong tương lai không xa, tất cả mọi trò chơi hay nhất của làng game sẽ đều được gán mác Tencent. Rõ ràng, ông trùm làng game từ Trung Quốc đang ngày càng có sức ảnh hưởng và đây là tín hiệu tốt khi với sự đầu tư kỳ công của Tencent, chúng ta sẽ ngày càng có nhiều tựa game hay trong tương lai.

Bình luận về bài viết: