Tin đồn: Horizon Zero Dawn sẽ được port lên PC

Tin đồn: Horizon Zero Dawn sẽ được port lên PC
GTV News - 15:02, 17/01/2020

Theo những tin đồn được cho là "leak" ra từ chính nội bộ Sony thì Horizon Zero Dawn - tựa game độc quyền trên PlayStation sẽ được port lên PC và được phát hành trên Steam và Epic Games Store. 

Có vẻ như những ngày tháng Sony tận dụng những tựa game độc quyền để thu hút cộng đồng mua PlayStation sắp kết thúc khi hãng đang có những động thái từ bỏ chiến lược "cổ điển" này giống như Microsoft. Theo một số nguồn tin uy tín, sau Deroit: Being Human, Sony sắp nhả thêm một tựa game độc quyền khác lên PC là Horizon Zero Dawn ngay trong năm nay.

Một nguồn tin nặc danh cho biết, siêu phẩm khoa học viễn tưởng pha chút sử thi này sẽ được phát hành trên cả Steam lẫn Epic Games Store và công đoạn port game đang trong quá trình hoàn thiện. Sony vẫn chưa chính thức xác nhận liệu Horizon có chắc chắn lên PC hay không nhưng theo các báo cáo nội bộ được "leak" ra thì khả năng điều này xảy ra gần như là chắc chắn.

Việc Sony dần từ bỏ game độc quyền càng cho thấy Cross-gen-platform chính là đích đến chung của mọi nhà phát hành game trong tương lai. Chúng ta đã qua thời kỳ mua game về nhà và chơi một mình trên hệ máy mình yêu thích, thay vào đó, hệ thống chơi Online giữa nhiều loại máy, nhiều hệ máy giống như cách mà Fornite đã làm trong 3 năm qua sẽ là xu hướng chơi game mới trong tương lai.

Bình luận về bài viết: