Trước giờ G, CD Projekt cùng PUBG Corp đồng loạt xác nhận không tham gia PAX EAST vì Covid-19

Trước giờ G, CD Projekt cùng PUBG Corp đồng loạt xác nhận không tham gia PAX EAST vì Covid-19
GTV News - 14:34, 27/02/2020

Sự kiện PAX EAST đang gặp không ít trắc trở khi có thêm CD Projekt cùng PUBG đồng loạt điền tên vào danh sách từ chối tham dự.

Dự kiến tổ chức từ ngày 27.02 đến 01.03 tại Boston (Hoa Kỳ), PAX East là một trong những sự kiện game được tổ chức thường niên, thu hút sự quan tâm của đông đảo game thủ toàn cầu, đăc. Dù vậy, chịu ảnh hưởng từ xu thế chung, vài năm gần đây các sự kiện PAX không còn giữ được sự thu hút và mức độ ảnh hưởng lớn như trước. Năm nay, PAX East còn phải đối diện thêm với một trở ngại mới mang tên Covid-19.

Trước đó, Sony đã tuyên bố sẽ rút lui hoàn toàn khỏi sự kiện này, kế đến, cả Capcom lẫn Square Enix đều đưa ra thông báo sẽ hạn chế lại các hoạt động và quy mô sự kiện của họ tại Pax East. Không chỉ bị người Nhật quay lưng, mới đây, đến lượt CD Projekt Red (Ba Lan) và PUBG Corp (Hàn Quốc)  quyết định không tham dự PAX East. Tuyên bố được công khai chia sẻ trên Twitter của giám đốc truyền thông CD Projekt Red - Stephanie Bayerr.

Như vậy, sau khi mất bài thuyết trình của Sony về PlayStation 5 thì cộng đồng sẽ mất thêm những màn trình chiếu của Cyberpunk 2077, điều này đang khiến PAX East trở thành một sự kiện ngày càng bị lạnh nhạt. Sự vắng mặt của hàng loạt thương hiệu lớn ngành game sẽ khiến danh tiếng của PAX East ngày càng giảm xuống, bên cạnh đó, thành phố Boston cũng bị thiệt thòi khi mất đi lượng lớn du khách tham gia sự kiện có thể mang lại lợi ích lớn cho các ngành dịch vụ địa phương. Có thể thấy, đại dịch Covid-19 ngày càng "phá bĩnh" những sự kiện quốc tế.

Bình luận về bài viết: