Tựa game cho phép hóa thân thành Virus Corona chính thức "bay màu" khỏi Trung Quốc

Tựa game cho phép hóa thân thành Virus Corona chính thức "bay màu" khỏi Trung Quốc
GTV News - 17:38, 28/02/2020

Plague Inc - tựa game đang rất hot vào mùa dịch đã bị "xóa sổ" khỏi đất nước tỷ dân khi cục quản lý an ninh mạng Trung Quốc cho rằng đây là trò chơi chứa các nội dung bất hợp pháp

Nếu bạn còn nhớ, vào năm 2012, Miniclip SA đã cho ra mắt Plague. Inc - một tựa game thuộc thể loại chiến thuật thời gian thực với chủ đề với chủ đề Virus, bạn sẽ phải tìm cách để lây lan Virus một cách nhanh nhất nhằm tiêu diệt "loài người" bằng nạn dịch của mình. Đã 4 năm kể từ ngày phát hành, độ hot của Plague.Inc đã dần giảm xuống nhưng trong vòng 2 tháng trở lại đây, tựa game này bỗng quay trở lại "trend" nhờ virus Corona. Nhận ra sự phản cảm của tựa game trong bối cảnh hiện tại, mới đây, chính phủ Trung Quốc đã buộc các nhà phát hành gỡ bỏ tựa game này trên thị trường tỷ dân.

Nhà phát triển Ndemic Creations giải thích rằng, vấn đề này vượt ngoài tầm kiểm soát của hãng và họ đang xem xét tình hình xã hội để cố găng đưa Plague Inc. trở lại với thị trường Trung Quốc. Ndemic Creations cũng cho biết lý do mà tựa game của hãng bị yêu cầu gỡ vì nó chứa nội dung bất hợp pháp theo cục quản lý an ninh mang Trung Quốc (Cyberspace Administration of China).

Ndemic Creations từ chối việc chia sẻ rằng liệu tựa game của họ có liên quan đến dịch Covid-19 tại Trung Quốc hay không nhưng nhiều khả năng là có bởi nội dung chính của tựa game xoay quanh việc game thủ cố gắng phát tán dịch Covid-19 trong thế giới ảo. Ndemic cũng đang có liên hệ với cục quản lý an ninh mạng Trung Quốc để tìm giải pháp cho vấn đề này và có lẽ, hãng sẽ phải đợi dịch Virus Corona hạ nhiệt thì Plague Inc. mới có cơ hội trở lại với game thủ Trung Quốc.

Bình luận về bài viết: