Tựa game được mệnh danh Diablo-Killer chính thức ra mắt

Tựa game được mệnh danh Diablo-Killer chính thức ra mắt
GTV News - 16:26, 15/02/2020

Wolcen: Lords of Mayhem - tựa game được mệnh danh là Diablo Killer đã chính thức ra mắt vào ngày 13/2. Chỉ sau 2 ngày, tựa game đã thu hút 15000 người chơi và giới phê bình cũng để lại những lời có cánh cho tựa game mới nhất của làng MMORPG. 

Tương lai của Diablo 4 đang là dấu hỏi rất lớn khi phải cạnh tranh với rất nhiều tựa game MMORPG hay ho khác như Path of Exile 2, Torchlight 3 và tới đây là Wolcen: Lords of Mayhem - làn gió mới của thể loại MMORPG.

Khởi điểm từ một dự án trên Kickstarter có tên là Umbra, Wolcen: Lords of Mayhem đã được ra đời với nguồn vốn lớn đến từ sự quyên góp của cộng đồng. Sau 2 năm phát triển và 1 năm thử nghiệm beta, cuối cùng, tựa game này cũng được mở bán trên Steam từ ngày 13/2.

Trò chơi đã nhanh chóng gây ấn tượng mạnh với cộng đồng bởi chất lượng cực kỳ tốt trên mọi khía cạnh và được mệnh danh là Diablo-Killer với phong cách nhập vai chặt chém hack&slash kinh điển, sử dụng góc nhìn từ trên cao đổ xuống giống hệt Diablo cùng hệ thống kỹ năng cực kỳ bắt mắt. Về mặt đồ họa, tựa game được thiết kế trên nền tảng CryEngine tân tiến khiến hình ảnh trong game thực sự lung linh, huyền ảo không hề thua kém Path of Exile, MU Legend, Diablo 3 hay thậm chí là cả Diablo 4.

Về chế độ chơi, Wolcen: Lords of Mayhem cho phép game thủ chơi offine (một mình hoặc co-op) hay online tùy thích, nhưng game có sự tách biệt rõ ràng giữa hai chế độ này. Nhân vật được tạo trong chế độ offline không thể chơi online và ngược lại. Nếu muốn chơi co-op, game có hệ thống matchmaking để bắt cặp bạn với những game thủ cùng cấp độ và kỹ năng. Trò chơi cũng sẽ có microtransaction nhưng nhà phát triển hứa rằng game sẽ không có loot box, những vòng quay may mắn hay Pay To Win mà chỉ bán skin để lấy vốn tiếp tục phát triển game lâu dài.

Sau 2 ngày ra mắt chính thức, Wolcen: Lords of Mayhem đã thu hút tới gần 15000 người chơi với rất nhiều lời khen ngợi. Tựa game hứa hẹn trở nên phổ biến trong thời gian tới và sẵn sàng cạnh tranh với những Diablo 4, Path of Exile 2, Torchlight 3 cho vị trí tựa game MMORPG đỉnh nhất thập kỷ 2020s.

Bình luận về bài viết: