Ubisoft đâm đơn kiện tổ chức tấn công DDOS nhắm vào R6S

Ubisoft đâm đơn kiện tổ chức tấn công DDOS nhắm vào R6S
GTV News - 12:05, 20/01/2020

Sau vụ kiện hacker lên sóng BBC, Ubisoft tiếp tục "thay trời hành đạo" với lá đơn kiện SNG.ONE - tổ chức thực hiện các cuộc tấn công DDOS quy mô toàn cầu.

Mới đây, Ubisoft đã đệ đơn kiện một trang web được cho là tổ chức bán dịch vụ DDos được sử dụng tấn công các máy của Rainbow Six Siege. Theo đó, trang web SNG.ONE bán dịch vụ tấn công severs với giá từ khoảng 150€ đến 500€ và người mua phải thanh toán bằng bitcoin giống như bao trang web mua bán dịch vụ hack khác. SNG.ONE khá lá uy tín khi cho phép người mua lựa chọn tấn công bất kỳ sever nào trên thế giới không chỉ trong lĩnh vực game mà còn rất nhiều thể loại sever khác.

Mặc dù SNG.ONE hiện đang quảng cáo là dịch vụ thử nghiệm tường lửa của riêng bạn để chống lại các cuộc tấn công. Nhưng vụ kiện của Ubisoft cáo buộc rằng chủ sở hữu của nó chạy r6s.support và dĩ nhiên tên miền trên nhắm mục tiêu trực tiếp vào Rainbow Six Siege. Bên cạnh đó, SNG.ONE cũng liệt kê các mục tiêu tiềm năng khác mà khách hàng có thể chọn từ Call of Duty: Modern Warface, FIFA 20 cho tới Fornite.

Vụ kiện cũng tuyên bố rằng: "Được biết vụ kiện này sắp xảy ra, bị cáo đã vội vàng tìm cách che giấu bằng chứng liên quan giữa họ và Ubisoft, thậm chí, họ còn tạo ra một trang web giả có tên Defendants và công bố nội dung Defendants đã thực hiện các vụ tấn công DDOS và đã bị Ubisoft và Microsoft tóm gọn." Hành động trên để cơ quan điều tra gạt bỏ SNG.ONE và nhắm mục tiêu vào trang web "ma" của họ. Tuy nhiên, tiểu xảo "trẻ con" này đã bị Ubisoft bắt bài và SNG.ONE vẫn đang là bị cáo trong vụ kiện tới đây.

Bình luận về bài viết: