Ubisoft sắp ra mắt tựa game Autobattler cho phép 100 người chơi cùng lúc

Ubisoft sắp ra mắt tựa game Autobattler cho phép 100 người chơi cùng lúc
GTV News - 09:45, 14/01/2020

Ubisoft chuẩn bị tung ra tựa game lai giữa Autobattler và Battle Royale với gameplay tự động chiến đấu giống Dota 2 Autochess hay Teamfight Tactics nhưng lại có tới 100 người chơi trong cùng 1 game.

Trong vòng 2 năm trở lại đây, Autochess có thể nói là một trong những thể loại game tạo nên cơn "sốt" toàn cầu khi thu hút rất nhiều người chơi. Dù đã tồn tại dưới dạng Custom map của Warcraft cách đây tận 10 năm nhưng chỉ khi Dota 2 Autochess - một Custom map của Dota 2 ra đời thì thể loại Autochess mới bắt đầu khẳng định dấu ấn của mình trong làng game đương đại. Còn nhớ khi thời điểm Dota 2 Autochess mới ra, lượng người chơi Custom map này còn đông hơn cả lượng người chơi Dota 2, cộng đồng game thủ cũng từng buông những lời chế giễu rằng: "Dota 2 chỉ là Launcher của Dota 2 Autochess".

Tiếp nối thành công của Dota 2 Autochess, hàng loạt tựa game mới cùng thể loại được tung ra nhưng hầu hết không có bất cứ tựa game nào nổi bật hơn ngoại trừ Teamfight Tactics của Riot. Teamfight Tactic đã đưa Autochess lên một tầm cao mới và được Riot đặt tên là thể loại Autobattler, dù nghe có vẻ hơi "fake" so với Autochess nhưng cái tên Autobattler đang dần được chấp nhận rộng rãi trong giới làm game.

Một điều khá khó hiểu là ngoài Riot, tại sao chưa có bất kỳ hãng game lớn nào tung ra thêm những tựa game Autobattler hấp dẫn hơn, đặc sắc hơn với nội dung mới và tách biệt khỏi những vị tướng sẵn có trong những tựa game MOBA? Câu trả lời có lẽ là bởi các Studio không tìm ra được điều gì hấp dẫn hơn những vị tướng này nhưng tin vui là Ubisoft đã có một ý tưởng lớn hơn cho thể loại Autobattler và cuối tháng 1 này hãng sẽ tung ra tựa game Autobattler "có một không hai" trên thị trường hiện tại.

Cụ thể, tựa game Autobattler của Ubisoft có tên là Might & Magic: Chess Royale với hàng loạt những vị tướng từ vũ trụ Might and Magic cùng cơ chế "dàn quân" hoàn toàn mới. Điểm nhấn của tựa game này là dung lượng lên tới 100 người chơi cùng một lúc. Nếu như những tựa game Autochess hay Teamfight Tactics chỉ có 8 người chơi thì con số 100 người tham gia vào 1 game đấu là ý tưởng có chút "điên rồ". Dù có tới 100 người chơi nhưng Ubisoft khẳng định rằng, trò chơi sẽ diễn ra rất nhanh chỉ trong khoảng 10-15 phút. Trò chơi hứa hẹn sẽ là màn đọ xem ai "nhân phẩm" hơn bởi thật khó để chúng ta quan sát 100 người chơi cùng lúc để đưa ra những chiến thuật "counter" như Autochess hay Teamfight Tactics.

Chi tiết về gameplay hiện vẫn chưa thực sự rõ ràng nhưng cần để ý rằng cái tên Chess Royale cùng gameplay 100 người sinh tồn có vẻ như tựa game mới của Ubisoft sẽ là sự pha trộn giữa Autobattler và Battle Royale. Sự pha trộn này nghe có vẻ khá "hoành tráng", hãy cùng chờ xem liệu Might & Magic: Chess Royale có thể đánh bật 2 tựa game đình đám trên để trở thành tựa game Autobattler hay nhất thế giới hay không? Tựa game sẽ được phát hành miễn phí vào ngày 30/1 trên cả 2 nền tảng PC và Mobile.

Bình luận về bài viết: