Valve mong rằng các modder sẽ sớm thực hiện phiên bản non-vr cho Half-Life: Alyx

Valve mong rằng các modder sẽ sớm thực hiện phiên bản non-vr cho Half-Life: Alyx
GTV News - 15:30, 25/03/2020

Vừa qua, đại diện cho Valve - Robin Walker đã chia sẻ rằng hãng rất muốn các modder "chế" lại bản non-vr của Half-Life: Alyx để mọi người hiểu cho quyết định của Valve.

Như chúng ta đã biết, Half-Life: Alyx là một tựa game độc quyền trên VR và đây là điều đáng tiếc cho rất nhiều fan hâm mộ của series này muốn chơi nhưng không đủ điều kiện trang bị dàn PC mạnh cùng VR Headset. Và mới đây, đại diện cho Valve - Robin Walker đã trấn an cộng đồng: "Tôi tin rằng, cộng đồng mod sẽ không thể ngồi yên trước Half-Life: Alyx. Một bản mod non-vr sẽ sớm ra đời. Tôi ủng hộ việc này nhưng tôi ở đây để nói với các bạn rằng, phiên bản non-vr có thể sẽ không hay như trò chơi gốc."

Walker cũng hy vọng rằng bản mod này nên được thực hiện sớm để mọi người có thể hiểu cho quyết định của Valve. Điều này cũng đã được Valve khẳng định từ khi Half-Life: Alyx còn chưa ra mắt và nếu bạn đã theo dõi tựa game này thông qua các kênh truyền thông thì có vẻ như những lời Walker nói hoàn toàn không sai.

Các hoạt động của Alyx trong tựa game này chủ yếu xoay quanh các hành động mà chỉ có công nghệ VR mới có thể tái tạo được. Nếu như phiên bản non-vr được ra mắt thì sẽ có tới 80% các hoạt động tương tác giữa môi trường mà Alyx bị lược bỏ và điều này sẽ khiến Half-Life: Alyx không thực sự tốt như chính nó nữa. Nếu như không thể linh hoạt sử dụng đôi bàn tay thì có lẽ Half-Life: Alyx cũng không khác những trò chơi Mario chứ chưa thể đem so với các phiên bản Half-Life trước đây.

 

Bình luận về bài viết: