Valve phủ nhận tin đồn đang phát triển Left For Dead 3

Anh Chung - 14:30, 18/01/2020

Ngay sau những tin đồn thất thiệt về Left For Dead 3 làm "xôn xao" cả cộng đồng, ngay lập tức, Valve đã lên tiếng phủ nhận việc hãng đang "âm thầm" đem thương hiệu này quay trở lại.

Gần đây, một số diễn đàn cũng như tạp chí đã đăng đàn tin đồn rằng, Valve đang phát triển phần thứ 3 của Left For Dead và nhiều khả năng sẽ có tựa game đầu tiên của Gaben đếm đến 3 trong tương lai. Ngay lập tức, Valve đã thẳng thắng chia sẻ rằng sẽ chẳng có Left For Dead 3 nào được hãng tung ra cả. Valve nói với IGN rằng: "Chúng tôi đã khám phá một cách ngắn gọn về cơ hội tiếp theo của Left 4 Dead vào khoảng vài năm trước. Nhưng hiện tại chung tôi hoàn toàn không làm việc với bất cứ điều gì liên quan đến L4D và quá trình khám phá trên đã kết thúc từ rất lâu rồi. Một số người đang cố tạo ra những thông tin sai lệch để cộng đồng phải xôn xao chỉ với mục đích vui vẻ. Thật không may, hiện tại một trò chơi L4D mới không phải là thứ chung tôi đang làm việc."

Mặc dù tuyên bố này của Valve đã dập tắt tin đồn rằng L4D3 đã trở lại trong quá trình phát triển, nhưng nó lại xác minh một tuyên bố từ kênh YouTube và fansite Valve News Network rằng hãng đã bắt đầu thực hiện Left 4 Dead 3 vào cuối năm 2011 hoặc đầu năm 2012 trước khi hủy bỏ vào tháng 2 năm 2017. Valve News Network đã từng khiến cộng đồng hết sức ngỡ ngàng với những dự đoán rất chính xác về Half-Life: Alyx. Còn đối với L4D, Valve News Network cho rằng Valve đã rất vui khi lượng khách hàng mua Valve Index ngày càng nhiều kể từ khi hãng giới thiệu Half-Life: Alyx, do đó, rất có thể, Valve sẽ tiếp tục giữ người chơi ở lại nền tảng này với việc tung ra L4D phiên bản VR.

Những gì mà Valve News Network tiết lộ càng trở nên thuyết phục hơn khi fansite này đã "leak" ra bản dựng của các loại Zombie trong L4D mới. Nhìn chung, dù Valve đã phủ nhận thông tin đang phát triền tựa game L4D mới nhưng rất có thể hãng sẽ thay đổi hướng phát triển trong tương lai. Và nhỡ đâu, những ý tưởng của fansite Valve News Network sẽ thành sự thật?

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục