WoW: Lý do mất 15 năm để Blizzard thêm những chủng tộc mới

GTV News - 19:17, 05/11/2019

Trong phiên bản mới nhất của World of Warcraft, một trong những tính năng mới nhất chính là tính năng tùy chọn chủng tộc cho đạo quân của người chơi.

Với World Of Warcraft: Shadowlands, Blizzard đang giới thiệu một loạt các tùy chọn tùy biến nhân vật mới, bao gồm nhiều tông màu da và tùy chọn khuôn mặt cho phép người chơi tạo ra một đội quân “hero” đa dạng hơn về mặt sắc tộc. Nhưng tại sao phải mất 15 năm để có thêm tính năng này? 

Mặc dù hiện tại có một số tông màu da tối hơn, nhưng nhìn chung người chơi vẫn bị giới hạn trong việc tạo ra những người da trắng rám nắng. World of Warcraft cung cấp cho game thủ một danh sách các khuôn mặt chọn sẵn thay vì người chơi tùy chỉnh để bạn tự định hình chúng. Tại sao lại như vậy?

Theo một cuộc phỏng vấn của Eurogamer, phải mất quá nhiều thời gian để thay đổi điều này, bởi vì Blizzard không có thời gian hay nguồn lực cho nó. 

"Một trong những điều thực tế của việc tạo ra các trò chơi điện tử là chúng ta phải tìm ra chính xác nơi chúng ta sử dụng tài nguyên của mình."

Đối với phiên bản Warlords of Draenor, các mô hình nhân vật được nâng cấp HD lạ mắt khiến tất cả đều trông rất "đẹp trai" nhưng đáng buồn thay, Blizzard hoàn toàn không làm gì cho sự đa dạng của Azeroth. Nhà phát triển Bybee chia sẻ, “Chúng tôi không thể tô thêm màu da và bảo là có sự đa dạng. Thay vào đó, những gì chúng tôi đang làm là chúng tôi thực sự sửa sang lại khuôn mặt của những nhân vật này để phù hợp với những gì thực sự có ý nghĩa đối với nền dân tộc cụ thể đó. Phải mất thời gian, nhưng chúng tôi muốn làm điều đó đúng. Để đảm bảo điều này thực sự có ý nghĩa trong trò chơi của chúng tôi. "

Điều này tương tự như lời bào chữa của Ubisoft cho sự vắng mặt của các nhân vật nữ có thể chơi được trong Assassin Creed, giờ đây rất may mắn Blizzard đã khắc phục được điều đó. Tuy nhiên, lời bào chữa của Blizzard cũng chỉ mang tính chống chế khi thực sự họ không cần tới 15 năm để làm điều đó.

 

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục