Xuất hiện bản mod Half-Life 2 VR sử dụng nền tảng engine của Half-Life: Alyx

Gordon Freeman - 18:59, 30/03/2020

Bộ công cụ xây dựng cộng đồng trên nền tảng VR của Valve thực sự rất mạnh khi mới đây, một modder đã có thể đem Half-Life 2 lên trên nền tảng này.

Sau khi Valve cho ra mắt bộ công cụ nguồn cho phép game thủ thỏa sức sáng tạo các bản mod cũng như tựa game VR giống như Half-Life: Alyx thì ngay lập tức, đã có 1 modder đem Half-Life 2 lên trên nền tảng này để các game thủ VR có thêm phần truyện để "cày" trong mùa COVID-19 sau khi phá đảo Half-Life: Alyx.

Cụ thể, phiên bản Half-Life 2 VR này được modder có tên Vect0r thực hiện, anh đã cop toàn bộ dữ liệu từ phiên bản gốc và đem lên Source 2 Engine rồi thêm tất cả những thứ đó vào tựa game Half-Life: Alyx và kết quả là một phiên bản Half-Life 2 VR hoàn chỉnh.

Nếu như Half-Life 2 có thể được đem lên nền tảng VR thông qua bộ công cụ của Valve thì điều đó cũng có nghĩa rằng sẽ có rất nhiều tựa game khác cũng có thể được port lên một cách dễ dàng như vậy. Chắc chắn, trong thời gian tới, không chỉ Half-Life 2 mà sẽ còn có những Left For Dead 2, Portalm Team Fortress hay thậm chí là cả Dota 2 và tất cả các tựa game được xây dựng trên nền tảng Source 1 và 2.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục